Xã hội

Hội thảo Báo Đảng các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc lần thứ 21

Hội thảo Báo Đảng các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc lần thứ 21

Toàn cảnh Hội thảo

PTO – Ngày 14-6, tại thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên đã diễn ra Hội thảo Báo Đảng các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc lần thứ 21 năm 2019 do Báo Thái Nguyên đăng cai, tổ chức với chủ đề: “Báo Đảng địa phương tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng trong giai đoạn hiện nay”. 

Tham dự hội thảo có gần 250 đại biểu đến từ 37 cơ quan báo chí, thông tấn Trung ương và địa phương.

Trong những năm qua, các cơ quan báo Đảng trung ương và địa phương đã làm tốt nhiều vấn đề mấu chốt trong công tác xây dựng Đảng.

img9901-1560508578

Đồng chí Vũ Hồng Bắc – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên tặng lẵng hoa chúc mừng Hội thảo

Báo chí đã góp phần xây dựng Đảng và hệ thống chính trị bằng cách riêng của mình. Tuy nhiên vấn đề thông tin, tuyên truyền trên báo Đảng nói chung, về công tác xây dựng Đảng nói riêng chưa thực sự phong phú, đa dạng. Các bài viết còn thiên về phản ánh, đề cập những vấn đề còn chung chung, chưa có sức thuyết phục… 

Hội thảo là dịp để các nhà báo cùng thảo luận và đưa ra giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tiếp tục cổ vũ các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, góp phần đẩy lùi và ngăn chặn tình trạng suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống trong một bộ phận cán bộ, đảng viên.

Tại hội thảo, đã có hơn 20 ý kiến tham luận, chia sẻ kinh nghiệm của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương để nâng cao chất lượng tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng trong giai đoạn hiện nay.

3-1560527783

Đồng chí Nguyễn Kim Chi – TUV, Tổng Biên tập Báo Phú Thọ phát biểu tham luận và chia sẻ kinh nghiệm của Ban Biên tập Báo Phú Thọ

Với tham luận “Đi đến cùng của sự việc, mềm hoá vấn đề bằng bút pháp sinh động” đồng chí Nguyễn Kim Chi – TUV, Tổng Biên tập Báo Phú Thọ đã chia sẻ kinh nghiệm của Ban Biên tập Báo Phú Thọ trong công tác tuyên truyền về Xây dựng Đảng như: Mở các chuyên mục “Xây dựng Đảng”, “Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống”, “Học và làm theo Bác”,… Các bài viết về lĩnh vực Xây dựng Đảng được Đảng uỷ, Ban Biên tập quan tâm chỉ đạo, đầu tư để có những tác phẩm đúng định hướng, chủ trương, đường lối, quan điểm chính trị làm sao để hấp dẫn được bạn đọc và phải đảm bảo ba yếu tố: Đúng, trúng và hay. Đặc biệt đây là mảng đề tài “khô, khó” song để việc tuyên truyền về xây dựng Đảng dễ đi vào lòng người, có sức lan toả để quần chúng có quyết tâm phấn đấu vào Đảng, Ban Biên tập Báo Phú Thọ định hướng các phóng viên phản ánh với những cái nhìn cận cảnh, sát với thực tiễn cơ sở với các dẫn chứng mềm mại dễ đi vào lòng người… 

img5388-1560511676

17 tác phẩm báo chí xuất sắc viết về chủ đề “Báo Đảng địa phương với nhiệm vụ tuyên truyền việc đưa ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp” được khen thưởng

Nhân dịp này, 17 tác phẩm báo chí xuất sắc viết về chủ đề “Báo Đảng địa phương với nhiệm vụ tuyên truyền việc đưa ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp” được phát động tại Hội thảo Báo Đảng các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc lần thứ 20, năm 2018, tổ chức tại tỉnh Sơn La đã được khen thưởng. 

2-1560527444
Báo Phú Thọ nhận cờ đăng cai Hội thảo lần thứ 22 năm 2020

Kết thúc Hội thảo, đơn vị chủ nhà  Báo Thái Nguyên đã trao cờ luân lưu Hội thảo Báo Đảng các tỉnh Trung du, Miền núi phía Bắc lần thứ 22 cho đơn vị Báo Phú Thọ diễn ra vào năm 2020.

Đức Hoàng
Nguồn bài viết: Báo Phú Thọ

Tác giả
Đức Hoàng
Nguồn bài viết
Báo Phú Thọ
Back to top button
Close