Xã hội

Tuyên dương khen thưởng trên 200 học sinh giỏi, học sinh năng khiếu tiêu biểu năm học 2018 – 2019

PTO – Ngày 1/6, UBND thành phố Việt Trì tổ chức chương trình “Ươm mầm tài năng trẻ thành phố – Tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu tiêu biểu năm học 2018 – 2019”. 

image001_61.jpg
Bí thư Thành ủy Việt Trì Nguyễn Huy Hoàng trao thưởng cho học sinh giỏi, học sinh năng khiếu tiêu biểu năm học 2018 – 2019
Tới dự chương trình có đồng chí Nguyễn Huy Hoàng – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học tỉnh; lãnh đạo thành phố và đại diện các đơn vị, doanh nghiệp tài trợ.
Tại chương trình, UBND thành phố Việt Trì đã trao thưởng cho trên 200 học sinh giỏi, học sinh năng khiếu tiêu biểu năm học 2018 – 2019 và tiếp nhận tài trợ ủng hộ của các đơn vị, doanh nghiệp cho Quỹ Khuyến học, khuyến tài thành phố với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng.
Thông qua chương trình nhằm ghi nhận, biểu dương, tôn vinh những tấm gương học sinh tiêu biểu trong học tập và rèn luyện. Đây cũng là dịp để ôn lại truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, tri ân công lao của các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh trong sự nghiệp trồng người trên quê hương Việt Trì anh hùng.
image003_48.jpg
Đại diện lãnh đạo UBND thành phố Việt Trì tiếp nhận ủng hộ của Công ty TNHH Xây dựng Tự Lập cho Quỹ Khuyến học, khuyến tài thành phố
Được thành lập năm học 2017 – 2018, Quỹ Khuyến học, khuyến tài thành phố Việt Trì có sự tham gia ủng hộ của 16 tập thể và cá nhân với tổng số tiền ủng hộ trên 2,4 tỷ đồng. Đây là nguồn động lực để động viên, cổ vũ các thầy cô giáo, các em học sinh của thành phố tiếp tục cố gắng phấn đấu đạt thành tích cao trong các năm học.
Năm học 2018 – 2019, ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố tiếp tục đạt được những kết quả toàn diện cả về quy mô, loại hình đào tạo và chất lượng giáo dục. Toàn thành phố có 74 trường mầm non, tiểu học và THCS đạt chuẩn quốc gia. 100% các trường tiểu học và THCS đều có học sinh giỏi, học sinh năng khiếu với 3.419 em đạt giải các cuộc thi từ cấp thành phố trở lên; trong đó có 415 giải Nhất, 847 giải Nhì, 1.035 giải Ba và 1.122 giải Khuyến khích.
Để có được những kết quả đó là nhờ sự nỗ lực của các em học sinh và sự đóng góp công sức của đội ngũ giáo viên các cấp trên địa bàn thành phố. Qua đó tạo động lực mạnh mẽ trong phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt”, tạo sức lan tỏa sâu rộng tới toàn thể học sinh, giáo viên các nhà trường; góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của thành phố, của tỉnh đã đề ra.
Thanh Hòa

Nguồn bài viết: Phú Thọ Portal

Back to top button
Close