Giáo dục

Tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch !

img8207-1613968385
Tổ kiểm dịch của trường THPT Chuyên Hùng Vương (thành phố Việt Trì) đo thân nhiệt…  

PTO – Sáng ngày 22/2, học sinh thuộc các cấp học: Mầm non, phổ thông và học viên học chương trình GDTX cấp THPT trên toàn tỉnh đã đi học trở lại sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Do đã được chuẩn bị từ trước nên công tác đón học sinh quay trở lại trường học diễn ra an toàn, chu đáo.

Ghi nhận tại trường THPT Chuyên Hùng Vương (thành phố Việt Trì), từ 6h sáng, nhà trường đã bố trí 5 chốt kiểm dịch thực hiện đo thân nhiệt và sát khuẩn tay cho học sinh. Đáng chú ý, nhà trường đã phối hợp với gia đình kiểm tra thân nhiệt từ nhà cho các em, khuyến khích những học sinh có vấn đề về sức khỏe như: ốm, sốt, đau họng… không đến trường; yêu cầu các học sinh đến trường phải đeo khẩu trang đầy đủ, giao cho Đoàn thanh niên nhà trường tuyên truyền về cách sử dụng khẩu trang đúng cách và khai báo y tế trên loa phát thanh. 

img8209-1613968385
… và sát khuẩn tay cho học sinh trước khi vào lớp.

Tiến sĩ Hà Thị Lịch – Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Trường đã lên kế hoạch thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID – 19 từ rất sớm. Thực hiện tổng vệ sinh và tổ chức phun sát khuẩn các lớp học, nhà điều hành, căng tin, ký túc xá, nhà đa năng, nhà khách, nhà xe; phân công các tổ Bảo vệ – Nội trú, cán bộ quản lý ký túc xá, cán bộ văn phòng, giáo viên chủ nhiệm các lớp giám sát việc phun thuốc khử khuẩn, đảm bảo an toàn khi đón học sinh trở lại học. Bố trí hơn 60 chai nước sát khuẩn ở tất cả các vị trí trong khuôn viên nhà trường, khuyến khích 100% các lớp mua sắm máy đo thân nhiệt, nước rửa tay sát khuẩn cá nhân. Trong trường hợp học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở… phải báo ngay cho nhân viên y tế và lãnh đạo nhà trường”.

Với những biện pháp chủ động và quyết liệt, phụ huynh và học sinh hoàn toàn yên tâm khi quay trở lại lớp học. Em Nguyễn Ngọc Hà My – học sinh lớp 11 Chuyên Văn cho biết: “Sự quan tâm, chăm sóc chu đáo của các thầy cô giáo làm chúng em rất yên tâm khi trở lại lớp học. Bản thân em cùng các bạn sẽ chấp hành nghiêm túc, đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh”.

Tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch !
Học sinh xếp hàng để được đo thân nhiệt trước khi vào lớp.

Tại huyện Thanh Sơn, với sự chuẩn bị chu đáo, ngày đầu tiên học sinh các cấp trở lại trường, gần như 100% em học sinh đều đeo khẩu trang khi tới trường. 

hoc-sinh-1613981011
Học sinh trường Tiểu học Kim Đồng (huyện Thanh Sơn) đeo khẩu trang khi quay trở lại lớp học

Tại trường Tiểu học Kim Đồng (thị trấn Thanh Sơn), cán bộ, giáo viên đã có mặt từ 6h sáng để hướng dẫn học sinh thực hiện các quy định phòng, chống dịch. Tất cả các học sinh đều được nhắc nhở đeo khẩu trang trước khi vào cổng trường, được đo thân nhiệt và rửa tay tại các lớp học. Các học sinh có biểu hiện sốt sẽ được chăm sóc y tế tại phòng cách ly tạm thời và liên lạc tới gia đình để tạm nghỉ tại nhà cho tới khi sức khoẻ đảm bảo. Các phụ huynh học sinh cũng được nhà trường thông báo chuẩn bị khẩu trang y tế cho con em mình, đồng thời tuân thủ các quy định phòng dịch khi đưa con tới trường. 

thanh-son-1613968385
Học sinh được hướng dẫn và nhắc nhở rửa tay sát khuẩn thường xuyên.

Chị Đỗ Thị Bích Huyền – Phụ huynh tại thị trấn Thanh Sơn cho biết: Dù rất lo lắng khi đưa con trở lại trường trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn còn nhưng tôi rất tin tưởng nhà trường và các thầy cô giáo đã chuẩn bị điều kiện tốt nhất đón các con. Gia đình tôi cũng đã chuẩn bị khẩu trang y tế, nhắc nhở con rửa tay thường xuyên, hạn chế các hoạt động vui chơi ngoài trời với các bạn để đảm bảo phòng dịch.

thanh-son-3-1613968385
Các học sinh có biểu hiện sốt được cách ly tạm thời và liên hệ phụ huynh học sinh đến đón.

11-1613981263

Cũng trong sáng nay, hơn 300 học sinh của trường Mầm non Hoa Ban (thị trấn Thanh Sơn) đã được phụ huynh đưa trở lại trường. Cô Hà Thị Đào – Hiệu trưởng cho biết: Giáo viên nhà trường đã thông báo với phụ huynh đeo khẩu trang cho học sinh khi tới trường. Vì mầm non là lứa tuổi còn non nớt, sức đề kháng yếu, chưa tự biết thực hiện các quy định phòng dịch nên các cô giáo đều cố gắng hơn rất nhiều để đảm bảo vệ sinh môi trường, lớp học sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh. Khi tới trường các em sẽ thường xuyên được hướng dẫn, nhắc nhở rửa tay sát khuẩn, đảm bảo dinh dưỡng các bữa ăn. Nhà trường cũng đã khuyến cáo phụ huynh cho học sinh có biểu hiện ốm, sốt, ho… ở nhà để theo dõi điều trị, không đưa tới trường để hạn chế lây lan bệnh.

12-1613981305

Theo ông Phùng Quốc Lập – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo: “Theo thống kê nhanh, trong sáng nay, gần 100% học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh đã quay trở lại trường học. Qua công tác kiểm tra, báo cáo, các cơ sở giáo dục đã làm tốt công tác phun thuốc khử trùng, vệ sinh trường lớp, chuẩn bị đầy đủ nước sát khuẩn, đảm bảo an toàn cho học sinh đến trường. Đặc biệt, thực hiện nghiêm túc quy định hạn chế tập trung đông người. Các trường đều sử dụng thời gian không chào cờ buổi sáng làm công tác tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID – 19 đối với học sinh và giáo viên. Các hoạt động dạy và học vẫn được tiến hành như bình thường”.

Trà My – Thùy Trang
Nguồn bài viết: Báo Phú Thọ

Back to top button
Close