Giáo dục

Trường THPT Tam Nông chung tay xây dựng nông thôn mới

Trường THPT Tam Nông chung tay xây dựng nông thôn mới
Đoàn viên thanh niên trường THPT Tam Nông đang vệ sinh, chăm sóc khu tưởng niệm Bác Hồ tại xã Cổ Tiết, huyện Tam Nông

PTO – Trong những năm qua, trường THPT Tam Nông, xã Hương Nộn, huyện Tam Nông đã có những đóng góp tích cực nhằm hoàn thành tiêu chí số 5 về trường học và tiêu chí số 14 về giáo dục trong bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Với sự nỗ lực của thầy và trò, trường THPT Tam Nông đã trở thành một “địa chỉ đỏ”, một điểm sáng của ngành giáo dục huyện Tam Nông.

Công tác xây dựng đội ngũ giáo viên có trình độ, tận tình với nghề; nêu gương, khích lệ học sinh chăm học, học giỏi luôn được nhà trường quan tâm, chú trọng. Trong những năm qua nhà trường đã có hơn 1.000 học sinh giỏi cấp tỉnh, có 04 học sinh giỏi quốc gia. Nhiều năm liên tục trường là 1 trong 5 đơn vị dẫn đầu tỉnh về công tác đào tạo mũi nhọn. Công tác đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất như: hệ thống đèn chiếu sáng, bàn ghế, thư viện, phòng thực hành… được trang bị hiện đại để đảm bảo  học sinh có môi trường học tập tốt nhất. Bên cạnh đó, nhà trường phối hợp với các tổ chức, đoàn thể làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới và thường xuyên tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp. Từng bước đưa nội dung xây dựng nông thôn mới tích hợp vào chương trình dạy học và sinh hoạt hướng nghiệp, dạy nghề phổ thông giúp các em hiểu thêm vai trò của nông nghiệp, nông dân và nông thôn đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

thpt-tam-nong-1570151009
Đoàn viên thanh niên trường THPT Tam Nông hưởng ứng Tết trồng cây, xây dựng cảnh quan môi trường xanh-sạch- đẹp

Cô Hà Thị Thu Trang, giáo viên môn Ngữ văn cho biết: Thầy và trò chúng tôi luôn nhận được sự chỉ đạo tích cực của Ban giám hiệu nhà trường về việc quản lý, tổ chức dạy học theo chuẩn kiến thức, điều chỉnh nội dung dạy học phù hợp đặc điểm tâm-sinh lý của học sinh và điều kiện của địa phương. Công đoàn nhà trường thường xuyên vận động cán bộ giáo viên tham gia các phong trào thi đua do ngành, địa phương phát động, góp phần thực hiện mục tiêu chung của tỉnh về lĩnh vực giáo dục. 

Cùng với nhà trường, lực lượng đoàn viên thanh niên thường xuyên tuyên truyền xây dựng nông thôn mới giúp đoàn viên thanh niên đã hiểu, mục đích, ý nghĩa, từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm để tích cực tham gia bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Những năm qua, đoàn trường đã tham gia các hoạt động như: vệ sinh đường làng ngõ xóm, giữ gìn và chăm sóc các khu tưởng niệm, nghĩa trang liệt sĩ, di tích lịch sử trên địa bàn huyện. Với sự chung tay, góp sức của tuổi trẻ nhà trường sẽ là động lực quan trọng, góp phần cùng địa phương nhanh chóng hoàn thành và nâng cao chất lượng các tiêu chí trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. 

Để duy trì, nâng cao kết quả ở tiêu chí số 14 về giáo dục trong xây dựng nông thôn mới, thời gian tới trường tiếp tục thực hiện việc đổi mới giáo dục Đất Tổ, nhằm phát triển toàn diện lĩnh vực giáo dục, thực hiện tốt lời dạy của Bác “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”.

Như Quỳnh
Nguồn bài viết: Báo Phú Thọ

Back to top button
Close