Văn hoá

Triển lãm nghệ thuật về vai trò trung tâm của người phụ nữ

Triển lãm nghệ thuật về vai trò trung tâm của người phụ nữ

Thông qua ngôn ngữ hình ảnh, 4 nữ nghệ sỹ Đinh Thị Thắm Poong, Vũ Thu Hiền, Lạc Hoàng và Astrid Bant cho mọi người hiểu được những quan điểm nghệ thuật độc đáo về vai trò của phụ nữ.

“Người phụ nữ: Hình ảnh được thể hiện ở vị trí trung tâm” là chủ đề triển lãm nghệ thuật do Văn phòng Liên hợp quốc tổ chức chiều ngày 9/4 tại Ngôi nhà Xanh của Liên hợp quốc (304 Kim Mã, Hà Nội).

Triển lãm là một không gian được thiết kế để làm nổi bật hình ảnh của phụ nữ trong nghệ thuật với tác phẩm của bốn nữ nghệ sỹ đầy tài năng: Đinh Thị Thắm Poong, Vũ Thu Hiền, Lạc Hoàng và Astrid Bant.

Triển lãm bao gồm 18 bức tranh, ảnh được thể hiện với các kỹ thuật khác nhau như sơn mài và sơn dầu. Đặc biệt, các tác phẩm còn sử dụng công nghệ kỹ thuật số để tạo ra những hình ảnh mang lại những thông điệp đầy ý nghĩa.

Các tác phẩm tại triển lãm này ghi nhận vai trò của phụ nữ trong các thời điểm, bối cảnh khác nhau của lịch sử, thấu hiểu được sự đấu tranh của họ trong cuộc sống hàng ngày và tôn vinh những đóng góp to lớn của phụ nữ cho xã hội.

Tại buổi triển lãm, bà Elisa Fernandez Saenz, Trưởng Văn phòng UN Women Việt Nam chia sẻ, một số tác phẩm gợi lên những câu hỏi rất sâu sắc về sự mất mát của nhân loại như điều gì sẽ xảy ra nếu phụ nữ không bị hạn chế bởi tư tưởng gia trưởng cũng như hạn chế vai trò giới? Những đóng góp của phụ nữ cho xã hội là gì?

Bà Elisa Fernandez Saenz nhấn mạnh: “Khi chúng ta nghĩ về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ thì điều này bao gồm việc phụ nữ được trao quyền hoàn toàn được thể hiện bản thân và đưa các quan điểm độc đáo của họ vào quá trình kiến tạo và sáng tạo của xã hội.”

Triển lãm sẽ được mở cửa đến ngày 12/4.

Theo TTXVN
Nguồn bài viết: Báo Phú Thọ

Back to top button
Close