Thời sự

Triển khai nhiệm vụ phục vụ và tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng

Chiều 6-3, Tiểu ban nội dung, nghi lễ – lễ tân, tài chính – hậu cần tổ chức hội nghị triển khai và phân công nhiệm vụ cho các thành viên tham gia phục vụ và tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm 2017.
 

Lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tham gia ý kiến tại hội nghị
Lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tham gia ý kiến tại hội nghị

Đến thời điểm này, các đơn vị trong Tiểu ban đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện các nhiệm vụ phục vụ và tổ chức các hoạt động trong thời gian Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm 2017 theo kế hoạch của UBND tỉnh.

Theo đó, Khu Di tích lịch sử Đền Hùng đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa dân gian; chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức Lễ Dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng, Lễ Giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và Lễ Dâng hương Tổ Mẫu Âu Cơ…; quy hoạch, sắp xếp các khu vực bán hàng đảm bảo gọn gàng, văn minh, thuận lợi cho du khách tham quan; khảo sát, sửa chữa các hạng mục công trình phục vụ các hoạt động trong lễ hội. Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch xây dựng chương trình Hội trại văn hóa, Liên hoan nghệ thuật quần chúng, biểu diễn Hát Xoan, dân ca Phú Thọ, thể dục thể thao; thống nhất với Khu Di tích lịch sử Đền Hùng vị trí, địa điểm tổ chức các nội dung.

Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật  tỉnh xây dựng kế hoạch tổ chức “Triển lãm ảnh đẹp du lịch và ảnh nghệ thuật về quê hương, con người Phú Thọ – 2017” tại bờ hồ Công viên Văn Lang. Thành phố Việt Trì đã xây dựng và ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương- lễ hội Đền Hùng năm 2017 theo kế hoạch của UBND tỉnh; kế hoạch tổ chức Lễ hội văn hóa dân gian đường phố…

Để thực hiện tốt các kế hoạch được giao, thời gian tới các thành viên trong tiểu ban chủ động triển khai công tác chuẩn bị, tổ chức và phục vụ các hoạt động trong thời gian trước, trong Giỗ Tổ Hùng Vương- lễ hội Đền Hùng năm 2017.

Hạnh Thúy

Back to top button
Close