Xã hội

Trao tặng máy tính cho trường học và khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho các đối tượng chính sách tại xã Mỹ Lương

PTO – Ngày 18/5, Viettel Phú Thọ phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Tỉnh đoàn Thanh niên, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức trao tặng 20 bộ máy tính cho Trường THCS Mỹ Lương; khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các đối tượng chính sách tại xã Mỹ Lương, huyện Yên Lập. 

image001_57.jpg
Các đại biểu thăm hỏi, động viên các đối tượng chính sách đến khám bệnh
Dự chương trình có đồng chí Bùi Đình Thi – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Văn phòng Bộ Thông tin và Truyền thông, Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Phú Thọ, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, huyện Yên Lập cùng đông đảo bà con nhân dân địa phương.
Ông Lê Ngọc Đức – Chánh Văn phòng Bộ Thông tin và Truyền thông khẳng định: Hoạt động trao tặng máy tính đã được Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam tổ chức thực hiện tại 11 tỉnh, thành phố trên cả nước. Số máy tính này sẽ giúp Trường THCS Mỹ Lương nói riêng, các đơn vị, trường học trên cả nước nói chung thành lập phòng máy tính để nâng cao trình độ ứng dụng CNTT, phục vụ công tác chuyên môn và việc giảng dạy, học tập, góp phần đẩy nhanh tiến trình xây dựng Chính phủ điện tử theo Nghị quyết 36a/NQ-CP của Chính phủ tại địa phương.
image003_45.jpg
Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Đình Thi trao quà cho các đối tượng chính sách
Trong dịp này, hơn 300 đối tượng là hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người cao tuổi, cựu thanh niên xung phong và hộ nghèo đã được các y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh thăm khám, làm điện tâm đồ, siêu âm và chẩn đoán, phát hiện sớm các loại bệnh lý; đồng thời tư vấn phương pháp, hướng điều trị bệnh và cấp phát miễn phí nhiều loại thuốc bổ, thuốc điều trị bệnh lý thông thường.
image005_26.jpg
Lãnh đạo Văn phòng Bộ Thông tin và Truyền thông trao tặng máy tính cho Trường THCS Mỹ Lương
Ông Hà Mạnh Giá (70 tuổi) ở xã Mỹ Lung chia sẻ: “Bà con chúng tôi ở đây đa số sống bằng nghề nông, điều kiện kinh tế còn hạn chế, nên việc chăm sóc sức khỏe cũng không được thường xuyên. Nhờ có chương trình mà chúng tôi được thăm khám, tư vấn các loại bệnh lý; các y bác sĩ rất tận tình, chu đáo, còn để lại cả số điện thoại để gia đình có thể trao đổi trong quá trình trị liệu. Mong rằng trong thời gian tới, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp sẽ tổ chức nhiều hơn các chương trình ý nghĩa như thế này, tạo điều kiện chăm sóc sức khỏe cho bà con vùng sâu, vùng xa”.
image007_10.jpg
Các đoàn viên thanh niên xã Mỹ Lương ra quân hưởng ứng phong trào “Đi bộ 10.000 bước chân mỗi ngày” điểm cấp tỉnh năm 2019
Cũng trong chương trình, Tỉnh đoàn Thanh niên đã tặng 10 suất quà cho các đối tượng là gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn và phát động phong trào “Đi bộ 10.000 bước chân mỗi ngày” điểm cấp tỉnh năm 2019 tại xã Mỹ Lương nhằm kêu gọi, vận động bà con nhân dân, đoàn viên thanh niên rèn luyện sức khoẻ để phòng chống bệnh tật, lao động và cống hiến vì một Việt Nam khỏe mạnh.
Lệ Thủy

Nguồn bài viết: Phú Thọ Portal

Back to top button
Close