Thời sự

Tổng kết và trao giải cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh năm 2016

Chiều 28-11, Ban tổ chức các Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh tổ chức tổng kết, trao giải cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh năm 2016.

 Giáo sư, Tiến sỹ Đặng Vũ Minh và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Kế San trao giải cho tác giả và nhóm tác giả đạt giải Nhất của cuộc thi.

Tới dự có các đồng chí: GS,TS Đặng Vũ Minh – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy:  Hà Kế San – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức các Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh, Vi Trọng Lễ – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Trần Phù Tiêu – Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; đại  diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; phòng giáo dục và đào tạo các huyện, thành, thị cùng các học sinh tiêu biểu đạt thành tích cao trong cuộc thi.

Cuộc thi nhằm khơi dậy tiềm năng và tư duy sáng tạo của thanh, thiếu niên, nhi đồng trong  toàn tỉnh, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, là tiền đề cho ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai.

Ban tổ chức đã nhận được 151 mô hình, giải pháp được sơ tuyển từ hàng trăm giải pháp của các em từ các huyện, thị, thành trong tỉnh. Đây là những sản phẩm có tính sáng tạo, tính thẩm mỹ và khả năng ứng dụng rất phong phú. Ban tổ chức đã lựa chọn 80 mô hình, giải pháp vào vòng chung khảo và quyết định trao giải cho 36 giải thưởng thuộc 5 lĩnh vực: Đồ dùng dành cho học tập, phần mềm tin học, sản phẩm thân thiện với môi trường, các dụng cụ sinh hoạt gia đình, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế, với 2 giải Nhất, 5 giải Nhì, 10 giải Ba và 19 giải Khuyến khích; đồng thời khen thưởng cho 4 tập thể và 5 cá nhân có thành tích trong việc tuyên truyền, hưởng ứng cuộc thi.

Ở cuộc thi này, tỉnh Phú Thọ có 5 mô hình, giải pháp đạt giải quốc gia, trong đó có 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 2 giải Khuyến khích, được Ban tổ chức cuộc thi toàn quốc tặng Bằng khen vì có thành tích trong tổ chức, tuyên truyền và hưởng ứng cuộc thi.

Tại lễ tổng kết và trao giải, Ban tổ chức đã phát động cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh năm 2017.

Back to top button
Close