Thời sự

Tiếp tục vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2016 để đạt mục tiêu đề ra

Chiều 26-9, đồng chí Bùi Văn Quang – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh chủ trì phiên họp lần thứ hai Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh. Dự họp có đồng chí Trần Phù Tiêu – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Phó Ban Thường trực Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh; các thành viên Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” cấp tỉnh; Trưởng Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” các huyện, thành, thị; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh; Văn phòng Tỉnh ủy.
 

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh báo cáo tiến độ triển khai vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2016 và nhiệm vụ trọng tâm cần tiếp tục triển khai trong thời gian tiếp theo. Tính từ ngày 25-8 đến ngày 25-9-2016, các khối: Lực lượng công an, quân sự, trường học, các cơ quan tỉnh và 283 doanh nghiệp đăng ký ủng hộ số tiền 20.562.867.466 đồng, trong đó có 15 doanh nghiệp, doanh nhân đăng ký ủng hộ từ 50 triệu đồng trở lên. Đến thời điểm này, số tiền đã chuyển về Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh trên 2,3 tỷ đồng (tính đến hết ngày 26-9-2016). Dự kiến trung tuần tháng 10-2016 tỉnh sẽ tổ chức lễ phát động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2016.

Sau khi các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến, đồng chí Bùi Văn Quang – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng ban vận động Quỹ “Vì người nghèo”  tỉnh biểu dương một số kết quả đạt được của Ban vận động  Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh; các thành viên Ban vận động đã nghiêm túc thực hiện vận động, ủng hộ Quỹ theo đúng sự phân công. Tuy nhiên, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy lưu ý một số tồn tại cần khắc phục trong thời gian tới: Một số đồng chí thành viên còn chưa tích cực, chưa xác định trách nhiệm của mình trong cuộc vận động; việc xây dựng danh mục các doanh nghiệp đi vận động chưa hợp lý… Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh: Việc tổ chức lễ phát động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” phải đạt hiệu quả thiết thực, tạo được dấu ấn trong thực hiện các chương trình an sinh xã hội chung của toàn tỉnh, tạo thành phong trào “Toàn dân chung sức ủng hộ người nghèo”; yêu cầu Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” cấp tỉnh tiếp tục triển khai tổ chức vận động ủng hộ Quỹ để đạt mục tiêu đề ra.  Các thành viên Ban vận động Quỹ khẩn trương tổng hợp kết quả vận động ủng hộ Quỹ về Ủy ban MTTQ tỉnh là cơ quan Thường trực của Ban vận động; tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” các huyện, thành, thị để vận động các doanh nghiệp trên địa bàn. Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” cấp huyện, thành thị căn cứ kế hoạch lễ phát động của Ban vận động cấp tỉnh thường xuyên đôn đốc, kiểm tra đánh giá việc thực hiện vận động, tổng hợp và báo cáo kịp thời kết quả vận động về cơ quan thường trực Ban vận động cấp tỉnh. Đề nghị Ủy ban MTTQ tỉnh rà soát lại một số doanh nghiệp có khả năng ủng hộ cao hơn để tiếp tục vận động; tăng cường công tác thông tin tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, các doanh nghiệp, doanh nhân, các đơn vị tiêu biểu tham gia ủng hộ Quỹ, từ đó tạo sức lan tỏa trong cộng đồng…

Hương Giang

Back to top button
Close