Thời sự

Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua “Dân vận khéo”

Ngày 18-1,  Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bùi Văn Quang- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy.

Đồng chí Bùi Văn Quang – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghịĐồng chí Bùi Văn Quang – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Năm 2016, công tác dân vận từ tỉnh đến cơ sở tiếp tục có những chuyển biến tích cực, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn. Hệ thống dân vận đã chủ động tham mưu cho cấp ủy trong công tác lãnh chỉ đạo, quán triệt triển khai các chỉ thị, nghị quyết và chương trình hành động thực hiện NQ ĐH XII của Đảng về công tác dân vận; tham gia tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Việc tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân đã dần đi vào nền nếp và đạt chất lượng.

Trong năm các chỉ thị, nghị quyết chuyên đề về công tác dân vận trong các cơ quan Nhà nước trong các giai đoạn được sơ, tổng kết đánh giá nghiêm túc và được cụ thể hóa thành các nội dung chương trình để tổ chức thực hiện. Phong trào thi đua “Dân vận khéo” đạt kết quả tốt; việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, công tác dân tộc, tôn giáo ngày càng được đẩy mạnh; nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ, các tổ chức chính trị – xã hội có nhiều đổi mới. Việc thực hiện quy chế giám sát của MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội đạt nhiều kết quả quan trọng, góp phần đưa công tác dân vận của hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh ngày càng đi vào chiều sâu.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Quang ghi nhận và biểu dương những kết quả quan trọng trong công tác dân vận của tỉnh năm 2016. Đồng chí nhấn mạnh, năm 2017, Ban Dân vận các cấp của tỉnh phải tiếp tục quán triệt các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác dân vận; bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, đẩy mạnh các phong trào “Dân vận khéo”, phong trào thi đua yêu nước gắn với các cuộc vận động, nhất là việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII  và thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Tăng cường phối hợp giữa các cơ quan, tổ chức và địa phương trong việc nắm tình hình và tham mưu chỉ đạo giải quyết các vấn đề liên quan đến công tác vận động nhân dân và công tác dân tộc, tôn giáo.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã tặng giấy khen cho 14 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác dân vận năm 2016.

Lê Thương

Back to top button
Close