Giáo dục

Thí sinh lớn tuổi nhất kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Thí sinh lớn tuổi nhất kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020
Hình ảnh anh Hà Văn Chiều khi làm thủ tục vào phòng thi tại điểm thi THPT Thanh Sơn

PTO – Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tại điểm thi Trường THPT Thanh Sơn có một thí sinh đặc biệt, anh Hà Văn Chiều – người dân tộc Mường, hiện đang sinh sống và làm việc tại xã Ngọc Đồng, huyện Yên Lập. Anh Chiều là thí sinh lớn tuổi nhất tham gia thi năm nay.

Sinh năm 1979 tham gia kỳ thi khi đã hơn 40 tuổi nhưng anh cho biết bản thân vẫn cảm thấy khá hồi hộp trước khi bước vào phòng thi. Sinh ra ở huyện miền núi Yên Lập, sau khi tốt nghiệp THCS, anh Chiều không học tiếp lên THPT mà tham gia nghĩa vụ quân sự. Năm 1999, anh Chiều về quê hương và đảm nhiệm các vị trí trong Hội Cựu chiến binh (CCB) xã. Tuy rằng anh đủ điều kiện về trình độ học vấn là tốt nghiệp THCS trở lên đối với công chức, cán bộ xã công tác trong Hội CCB nhưng ước mơ được cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp THPT đã thôi thúc anh tiếp tục sự nghiệp học hành.

img6579-1597031227

Sau khi tham gia khóa đào tạo hệ vừa học vừa làm của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Thanh Sơn, anh quyết định đăng ký tham gia kỳ thi tốt nghiệp năm nay. Hoàn thành bài thi thứ nhất với kết quả khả quan, anh Chiều cho biết: “Với sự giúp đỡ của các thầy cô và sự cố gắng của bản thân, tôi tin rằng mình sẽ hoàn thành kỳ thi với kết quả tốt”.

Được biết, người con lớn của anh năm nay đã lên lớp 12, hàng ngày vẫn luôn cùng bố học tập, ôn luyện. Anh Hà Văn Chiều là tấm gương tự học, nỗ lực vươn lên trên con đường học tập và cho thấy việc học không bao giờ là muộn.      

Thùy Trang
Nguồn bài viết: Báo Phú Thọ

Back to top button
Close