Thời sự

Thanh Sơn kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ huyện

Sáng 22-4, Đảng bộ huyện Thanh Sơn long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng  bộ huyện (1- 5 – 1947 * 1 – 5 – 2017). Tới dự có các đồng chí: Hoàng Dân Mạc – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Văn Quang – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên Thường trực Tỉnh ủy qua các thời kỳ; đại biểu Mẹ VNAH; Anh hùng Lao động; cán bộ tiền khởi nghĩa; đại diện huyện Ba Vì (Hà Nội), thành phố Hòa Bình, huyện Đà Bắc, huyện Tân Lạc (tỉnh Hòa Bình)…
 

Đồng chí Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng lẵng hoa và bức trướng của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thanh Sơn.
Đồng chí Hoàng Dân Mạc – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng lẵng hoa và bức trướng của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thanh Sơn.

Ngày 1-5-1947, Chi bộ Đảng đầu tiên của huyện Thanh Sơn được thành lập trên cơ sở tách chi bộ liên huyện Nông – Sơn – Thủy (gồm Tam Nông – Thanh Sơn – Thanh Thủy) để lãnh đạo trực tiếp, toàn diện các phong trào đấu tranh cách mạng của nhân dân các dân tộc trong huyện. Trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, với tinh thần “Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người”, “tất cả cho tiền tuyến”, “tất cả vì miền Nam ruột thịt”, hàng vạn người con ưu tú của huyện Thanh Sơn đã lên đường ra mặt trận, cống hiến tuổi thanh xuân cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc, trong đó nhiều người đã anh dũng hy sinh, nhiều người đã để lại một phần xương máu trên các chiến trường của Tổ quốc, góp phần to lớn vào sự nghiệp giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Từ 8 đảng viên khi mới thành lập, đến nay Đảng bộ huyện Thanh Sơn đã có trên 7.000 đảng viên với 46 chi, Đảng bộ cơ sở trực thuộc. Thực hiện công cuộc đổi mới đất nước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thanh Sơn luôn đoàn kết, khắc phục khó khăn, năng động, sáng tạo, giành được nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực: Kinh tế có bước phát triển mạnh mẽ, mức tăng trưởng bình quân hàng năm đạt 11%; thu nhập bình quân đầu người đạt 19 triệu đồng/người/ năm; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. Lĩnh vực xây dựng, kết cấu hạ tầng có nhiều khởi sắc, nhất là hệ thống đường giao thông. Văn hóa xã hội, giáo dục, y tế và các chính sách an sinh xã hội được quan tâm, đời sống người dân được cải thiện và nâng lên; công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị được tăng cường…

Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Hoàng Dân Mạc – Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tặng lẵng hoa, bức trướng của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh với chủ đề “Đảng bộ huyện Thanh Sơn 70 năm đoàn kết, đổi mới, phát triển” cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thanh Sơn.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc biểu dương và chúc mừng những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thanh Sơn đã đạt được trong 70 năm qua. Để thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế nhanh và bền vững; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, tạo nền tảng xây dựng huyện nông thôn mới, Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo: Huyện Thanh Sơn cần tiếp tục đẩy mạnh phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp, trọng tâm là phát triển kinh tế đồi rừng, tạo vùng sản xuất hàng hóa tập trung gắn với chế biến và tiêu thụ sản phẩm. Đẩy mạnh xã hội hóa nghề rừng, tập trung phát triển cây chè, cây ăn quả, cây có múi, cây nguyên liệu cho sản xuất công nghiệp để xây dựng những mô hình kinh tế có thu nhập cao.
 

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho nhân dân và cán bộ huyện Thanh Sơn.
Đồng chí Nguyễn Thanh Hải – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho nhân dân và cán bộ huyện Thanh Sơn.

Cần khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư vào sản xuất các mặt hàng có lợi thế về nguyên liệu tại chỗ, có thị trường tiêu thụ; củng cố và nâng cao hiệu quả của các HTX; tập trung xây dựng kết cấu hạ tầng, xây dựng thị trấn Thanh Sơn sớm trở thành thị xã Vàng theo Nghị quyết đã được phê duyệt. Đẩy mạnh phát triển thương mại, dịch vụ du lịch; giải quyết tốt các vấn đề xã hội, nâng cao đời sống vật chất và văn hóa tinh thần cho nhân dân; có chính sách thu hút nhân tài, lao động kỹ thuật cao về làm việc tại vùng sâu, vùng xa; đào tạo, bồi dưỡng và sử dụng cán bộ là người dân tộc thiểu số. Tiếp tục thực hiện tốt NQ TW4 khóa XII về công tác xây dựng Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”;  tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, củng cố và nâng cao chất lượng hệ thống chính trị cơ sở ở thôn, bản, vùng dân tộc thiểu số.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thanh Hải – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho nhân dân và cán bộ huyện Thanh Sơn.

Lê Hoàng

Back to top button
Close