Thời sự

Thanh Sơn diễn tập phòng cháy chữa cháy rừng

Ngày 28-9, huyện Thanh Sơn tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy rừng năm 2016. Dự và chỉ đạo buổi diễn tập có các đồng chí: Vi Trọng  Lễ – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thanh Hải – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng tỉnh; Thiếu tướng Tiêu Xuân Hồng – Phó Tham mưu trưởng Quân khu 2.

Cuộc diễn tập PCCCR huyện Thanh Sơn năm 2016 được chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 vận hành cơ chế để điều chỉnh kế hoạch phòng cháy, chữa cháy rừng cho phù hợp với tình hình thực tế và triển khai các biện pháp khẩn cấp để đối phó với nguy cơ xảy ra cháy rừng trên địa bàn. Giai đoạn 2 tổ chức huy động và hiệp đồng các lực lượng tham gia chữa cháy rừng, với tình huống giả định là đám cháy xuất hiện tại đồi Nhà Lang khu Xuân Thắng, xã Cự Thắng. Người dân phát hiện và báo cáo với Trưởng khu, đánh kẻng huy động tổ bảo vệ rừng của khu dân cư tham gia chữa cháy. Do thực bì dày, hanh khô lâu ngày gặp gió to lên lửa cháy dữ dội và lan nhanh, UBND xã Cự Thắng, huyện Thanh Sơn đã điều động lực lượng, phương tiện tham gia dập lửa, tuy nhiên, vẫn không khống chế được ngọn lửa. Sau khi báo cáo xin tăng cường lực lượng, phương tiện chữa cháy của tỉnh, công an tỉnh, Bộ CHQS tỉnh, chi cục kiểm lâm đã huy động các trang thiết bị chuyên dụng để chữa cháy và khống chế được đám cháy.
Cuộc diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng huyện Thanh Sơn với sự tham gia của hơn 400 người sử dụng nhiều phương tiện từ thô sơ đến máy thổi gió, xe cứu hỏa đã thành công tốt đẹp, các nội dung huấn luyện sát với tình hình thực tế, công tác chuẩn bị chu đáo.
Kết thúc buổi diễn tập, Ban chỉ đạo tổng kết, rút kinh nghiệm. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải đã biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các lực lượng tổ chức, tham gia thực hiện diễn tập và yêu cầu thời gian tới, các địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về PCCCR cho cán bộ, nhân dân, nâng cao ý thức phòng cháy, chữa cháy rừng cho người dân với phương châm 4 tại chỗ, nâng cao kỹ năng lãnh đạo, chỉ đạo ứng phó tốt nhất khi có tình huống xảy ra và duy trì nghiêm túc công tác phòng cháy, chữa cháy rừng.
Nhân dịp này, 5 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc diễn tập phòng cháy chữa cháy rừng huyện Thanh Sơn năm 2016 được nhận giấy khen của UBND huyện.
(Theo Báo Phú Thọ)

Thẻ
Back to top button
Close