Đời Sống

Thành công đến từ sự nỗ lực không ngừng

PTO – 27 tuổi đời, 15 năm tuổi nghề với 30 huy chương các loại giành được tại các giải trong và ngoài nước. Đó là những thành tích mà HLV bộ môn Pencak Silat Dương Văn Thảo (Trung tâm Đào tạo, huấn luyện thể dục thể thao tỉnh) đã đạt được trong những năm qua.

Thao1.jpg
Dương Văn Thảo nhận giải thưởng cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi toàn quốc lần thứ V năm 2018
Sinh năm 1992 tại xã Đồng Thái, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội, Dương Văn Thảo đến với bộ môn Pencak Silat từ khi còn rất nhỏ. Anh chia sẻ: “Tôi yêu thích võ thuật từ nhỏ, ngày ấy khu tôi ở có 1 CLB võ thuật, tôi cùng các anh ở xóm đã đăng ký tham gia học võ. Đây cũng chính là nơi hun đúc tình yêu, niềm đam mê của tôi với bộ môn Pencak Silat”.
Năm 2010, Thảo thi đỗ vào Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh và được đào tạo chuyên sâu môn Pencak Silat. Được theo học đúng sở thích, Thảo miệt mài luyện tập và những nỗ lực của em cũng được các thầy cô ghi nhận. Tại môi trường đào tạo bài bản, cùng với sự cố gắng hoàn thiện bản thân, năm 2015, Dương Văn Thảo chính thức trở thành HLV môn Pencak Silat tại Trung tâm Đào tạo, huấn luyện thể dục thể thao tỉnh. Nhận nhiệm vụ mới, Thảo càng hăng say, dành hết tâm huyết đào tạo học trò.
 “Để có những VĐV tốt, người HLV phải thực sự tâm huyết và yêu nghề. Khi huấn luyện phải chịu khó học hỏi kinh nghiệm của người đi trước, cập nhật tiến bộ khoa học mới và chủ động nghiên cứu, sáng tạo các phương pháp, biện pháp khắc phục hạn chế, phát huy thế mạnh của VĐV, giúp VĐV đạt thành tích cao trong các cuộc thi đấu. Từ năm 2015 đến nay, tôi đã nghiên cứu thành công một số bài tập nhằm nâng cao hiệu quả tấn công đòn vòng cầu, đánh ngã và phản công đòn tay đấm trong thi đấu cho VĐV môn võ Pencak Silat. Trong quá trình áp dụng những bài tập ứng dụng mới vào thực tế tôi thấy các VĐV được cải thiện rõ rệt thông qua các giải thi đấu” – HLV Dương Văn Thảo chia sẻ.
Cùng với việc huấn luyện, Thảo còn là người thầy, người bạn luôn chia sẻ và định hướng động viên, chăm sóc cho các em nhỏ khi phải xa gia đình để tập trung luyện tập, thi đấu. Gắn bó với các em nên Thảo nắm rõ điểm mạnh, điểm yếu để trong quá trình luyện tập đưa ra chiến thuật hợp lý nhất giúp học trò khắc phục triệt để những khiếm khuyết và phát huy tối đa năng lực của bản thân trong luyện tập và trong thi đấu.
Thao2.jpg 
HLV Dương Văn Thảo chụp ảnh cùng các VĐV đạt giải tại Giải Vô địch Pencak Silat trẻ toàn quốc năm 2018
Khi được hỏi về dự định trong thời gian tới, Thảo cho biết thêm: “Ngoài việc tham gia các nhiệm vụ chung của đơn vị, các phong trào Đảng, đoàn thể, do cơ quan phát động, tôi sẽ tiếp tục trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ, đưa ra các định hướng cụ thể cho bộ môn Pencak Silat để nâng cao chất lượng dạy học, đổi mới giáo án. Qua đó, góp phần đóng góp tích cực vào thành tích chung của bộ môn Pencak Silat của Trung tâm Đào tạo, huấn luyện thể dục thể thao tỉnh nói riêng, ngành thể dục thể thao của tỉnh nói chung để đưa môn Pencak Silat trở thành môn thể thao thế mạnh của tỉnh”.
Với tinh thần lao động miệt mài không ngừng nghỉ, trong 3 năm qua (2016 – 2018), HLV Dương Văn Thảo cùng đội tuyển Pencak Silat tỉnh đã đạt được những kết quả đáng khích lệ với 30 huy chương các loại tại các giải trong và ngoài nước.
Từ những đóng góp cho nền thể thao của tỉnh đó, HLV Dương Văn Thảo đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Giải thưởng cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi toàn quốc lần thứ V năm 2018 và là 1 trong 18 thanh niên tiêu biểu của tỉnh được UBND tỉnh vinh danh vì có nhiều thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực, đóng góp trí tuệ và sức trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng tỉnh Phú Thọ phát triển trong năm 2018.
Ngọc Kiên

Nguồn bài viết: Phú Thọ Portal

Back to top button
Close