Xã hội

Thanh Ba tổ chức đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân

PTO – Ngày 30/10, huyện Thanh Ba tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2019. 

HN-DOI-THOAI-1.jpg
Quang cảnh hội nghị đối thoại
Với tinh thần dân chủ cởi mở, các đại biểu đại diện cho nhân dân của 27 xã, thị trấn trong huyện đã kiến nghị, đề xuất một số vấn đề như: Các cấp, ngành, địa phương quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng nông thôn mới; có chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi nhằm nâng cao thu nhập cho nhân dân; cơ chế hỗ trợ kinh phí làm đường giao thông nông thôn và giao thông nội đồng cho cơ sở; tăng cường quản lý đất đai và trật tự xây dựng; những vấn đề liên quan tới môi trường nông thôn.
Tại buổi đối thoại, lãnh đạo huyện đã lắng nghe những ý kiến của nhân dân. Những vấn đề mà nhân dân phản ánh, trao đổi thuộc thẩm quyền của huyện, Chủ tịch UBND huyện giao các phòng, ban, ngành, cơ quan, đơn vị có liên quan sớm kiểm tra, đề xuất phương án giải quyết trong thời gian sớm nhất.
Sau 6 năm triển khai thực hiện đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân trên địa bàn, đến nay huyện Thanh Ba đã tổ chức 168 hội nghị (162 hội nghị cấp xã và 6 hội nghị cấp huyện) với hàng nghìn lượt cán bộ, đảng viên và nhân dân tham gia. Nhiều nhóm vấn đề mà nhân dân quan tâm liên quan đến lĩnh vực đầu tư xây dựng, quản lý đất đai, tài nguyên và môi trường, giáo dục và đào tạo, y tế, chế độ chính sách,… đã được lãnh đạo các cấp tiếp thu và giải quyết, xử lý kịp thời, hiệu quả. Các ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền của huyện đã được gửi tới các cơ quan chức năng xem xét giải quyết. Thông qua đối thoại trực tiếp đã phát huy được tinh thần dân chủ, quyền làm chủ trực tiếp của nhân dân; tăng cường trách nhiệm của cán bộ lãnh đạo các cấp, từ đó kịp thời giải quyết ngay những vấn đề còn tồn tại ở cơ sở, tạo sự đồng thuận giữa cấp ủy, chính quyền và người dân trong việc triển khai thực hiện các mục tiêu, chương trình phát triển của địa phương.
Thu Hà

Nguồn bài viết: Phú Thọ Portal

Back to top button
Close