Xã hội

Tập trung tuyên truyền Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm 2019

PTO – Một trong những nội dung quan trọng được thống nhất tại hội nghị giao ban công tác báo chí tháng 3/2019 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức diễn ra ngày 29/3 là: Trong tháng 4, các cơ quan báo chí của tỉnh và cơ quan báo chí trung ương đóng trên địa bàn tỉnh tập trung tuyên truyền đậm nét các hoạt động diễn ra trước, trong và sau Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi 2019. Báo Phú Thọ, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh và Cổng Thông tin điện tử tỉnh không chỉ kịp thời phản ánh các hoạt động tại lễ hội mà còn là nguồn cung cấp thông tin, là kho dữ liệu để các báo trung ương khai thác, tuyên truyền trong những ngày diễn ra lễ hội.

GBBC-T4-2019.jpg
Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phạm Lam Hồng chủ trì hội nghị
Đồng chí Phạm Lam Hồng – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh, Báo Phú Thọ, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh, Tạp chí Văn nghệ Đất Tổ, Báo Quân khu II; đại diện các cơ quan báo chí trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phạm Lam Hồng cho biết: Trong tháng 3/2019, các cơ quan lãnh đạo, quản lý báo chí đã bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, định hướng tuyên truyền cho các cơ quan báo chí. Các cơ quan báo chí của tỉnh đã thông tin kịp thời, chính xác các sự kiện thời sự chính trị nổi bật, các lĩnh vực đời sống xã hội của đất nước, của tỉnh. Đặc biệt, đã kịp thời có những bài viết phản hồi lại những thông tin không chính xác mà báo chí trung ương phản ánh trên địa bàn tỉnh, qua đó góp phần định hướng dư luận và tạo sự đồng thuận trong nhân nhân.
Định hướng công tác tuyên truyền tháng 4/2019, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phạm Lam Hồng yêu cầu: Bên cạnh công tác tuyên truyền Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi 2019, các cơ quan báo chí cũng tập trung tuyên truyền về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 37-NQ/TW ngày 24/12/2018 của Bộ Chính trị về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện và xã; việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII); 60 năm ngày Bác Hồ về thăm công trường xây dựng Khu công nghiệp Việt Trì (13/4/1959 – 13/4/2019); tháng hành động vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2019; kết quả 10 năm thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019; kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019 và công tác phòng, chống dịch bệnh…
GBBC-t4-2019-1.jpg
Đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại hội nghị
Đối với các ý kiến của các đại biểu dự hội nghị, đồng chí Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phạm Lam Hồng ghi nhận và tiếp thu. Đồng chí cho biết, thời gian qua các cơ quan báo chí trung ương cơ bản phản ánh tích cực về tỉnh, tuy nhiên cũng có hiện tượng một số báo ngành, nhất là các tạp chí điện tử của các hội nghề nghiệp đã có những thông tin không khách quan, không chính xác về một số địa phương trong tỉnh. Trong thời gian tới, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy sẽ tổ chức lớp tập huấn cho lãnh đạo các xã, các trường học trên địa bàn tỉnh để phổ biến về Luật Báo chí năm 2016 và hướng dẫn những kỹ năng tiếp xúc, trả lời báo chí.
GBBC-t4-2019-2.jpg
Đại diện lãnh đạo Báo Quân khu II đề nghị bổ sung định hướng tuyên truyền về an ninh quốc phòng trên địa bàn tỉnh
Đồng chí đề nghị, Hội Nhà báo tỉnh tiếp tục theo dõi và kịp thời phản ánh cho cơ quan chức năng về những sai phạm trong quá trình tác nghiệp của phóng viên trung ương trên địa bàn tỉnh để có những xử lý kịp thời.
Đồng chí cũng đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông thông tin rộng rãi hơn về thời gian, địa điểm tổ chức của Trung tâm Báo chí để các phóng viên báo chí trung ương và các tỉnh bạn liên hệ khi về tác nghiệp.
Hương Giang

Nguồn bài viết: Phú Thọ Portal

Back to top button
Close