Xã hội

Tăng cường công tác tuyên truyền, phản bác các thông tin xấu độc, xử lý nghiêm các hành vi đưa thông tin sai sự thật trên báo chí và mạng xã hội

PTO – Đó là một trong những nội dung quan trọng được thống nhất tại hội nghị giao ban công tác báo chí tháng 6/2019 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức diễn ra ngày 27/6. 

IMG-1525.jpg
Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phạm Lam Hồng chủ trì hội nghị
Đồng chí Phạm Lam Hồng – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh, Báo Phú Thọ, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh, Tạp chí Văn nghệ Đất Tổ, Báo Quân khu 2; đại diện các cơ quan báo chí trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phạm Lam Hồng cho biết: Trong tháng 6/2019, các cơ quan quản lý báo chí đã bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, định hướng tuyên truyền cho các cơ quan báo chí. Sở Thông tin và Truyền thông thường xuyên cập nhật, rà soát thông tin trên môi trường mạng, phát hiện những thông tin xấu độc, sai sự thật, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý một số vụ việc liên quan đến báo chí và mạng xã hội đưa thông tin sai sự thật.
Các cơ quan báo chí của tỉnh đã thông tin kịp thời, chính xác các sự kiện thời sự chính trị nổi bật, các lĩnh vực đời sống xã hội của đất nước, của tỉnh. Nổi bật là tuyên truyền đậm nét, đầy đủ diễn biến và kết quả Kỳ họp thứ 7 – Quốc hội khóa XIV, đặc biệt là hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp; kết quả 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam; kết quả phát triển kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm, các nhiệm vụ, giải pháp để hoàn thành và phát triển kinh tế – xã hội 6 tháng cuối năm 2019. Tập trung phản ánh các sự kiện văn hóa nổi bật của tỉnh, khẳng định năng lực của tỉnh trong việc tổ chức các sự kiện lớn, góp phần quảng bá, thu hút đầu tư, phát triển du lịch tại tỉnh.
Đặc biệt, các cơ quan báo chí đã kịp thời có những bài viết phản hồi lại những thông tin không chính xác mà báo chí trung ương phản ánh trên địa bàn tỉnh, qua đó góp phần định hướng dư luận và tạo sự đồng thuận trong nhân nhân.
IMG-1520.jpg
Đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại hội nghị
Định hướng công tác tuyên truyền tháng 7/2019, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phạm Lam Hồng nhấn mạnh: Với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội như hiện nay, bên cạnh những mặt tích cực cũng tồn tại không ít những yếu tố tiêu cực, ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường xã hội, an ninh trật tự và công tác chỉ đạo, điều hành của địa phương. Chính vì vậy, Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục tăng cường công tác quản lý, rà soát, phát hiện và xử lý việc đưa thông tin xấu độc, sai sự thật trên báo chí và mạng xã hội.
Các cơ quan báo chí tập trung tuyên truyền đậm nét kết quả 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019); việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 37-NQ/TW ngày 24/12/2018 của Bộ Chính trị về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện và xã, chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ các cấp. Tập trung phản ánh các hoạt động trước, trong và sau Kỳ họp thứ Tám, HĐND tỉnh khóa XVIII, đặc biệt là các vấn đề được cử tri trong tỉnh quan tâm; Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2019 – 2024; kết quả kỳ thi THPT quốc gia và công tác phòng, chống dịch bệnh, các giải pháp đối phó với bệnh dịch tả lợn châu Phi.
Tại hội nghị, các cơ quan báo chí đề nghị Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với cơ quan, đơn vị tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí; phối hợp, trao đổi thông tin và định hướng cụ thể đối với những sự việc “nóng” xảy ra tại cơ sở, những thông tin nhạy cảm, phức tạp, tránh tạo ra phản ứng tiêu cực từ xã hội.
Lệ Thủy

Nguồn bài viết: Phú Thọ Portal

Back to top button
Close