Xã hội

Sụt lún “nuốt” đường dân sinh ở Xuân Quang

Sụt lún “nuốt” đường dân sinh ở Xuân Quang
Mặt đường sụt lún đe dọa tới sát mép nhà dân.

PTO – Người dân khu 8, xã Xuân Quang, huyện Tam Nông đang nơm nớp lo sợ bởi tình trạng sụt lún đang đe dọa nghiêm trọng đến đời sống nhân dân.

Theo ông Đặng Ngọc Phúc (khu 8) đoạn đường dân sinh là lối đi cho 4 hộ dân nằm ở cuối khu hiện bị sụt lún nặng nề. Hiện tại, đường đi đã bị sụt so với mặt nền hơn 1,5m; có đoạn sụt sát vào móng nhà, đe dọa đến tài sản và tính mạng của người dân.

img9950-1570152143
“Có những ngày tỉnh dậy đã thấy đường sụt thêm vài chục cm” – Ông Đặng Ngọc Phát, khu 8 cho biết.

Trước đó, vào đỉnh điểm mùa mưa lũ năm 2018, đoạn đường này đã sụt thấp gần 5m so với mặt nền. 4 hộ dân chịu ảnh hưởng trực tiếp tại đây đã góp công góp của lên đến gần 70 triệu đồng để đổ đất và lu lại đường. Thế nhưng chỉ sau một thời gian, số đất đổ xuống như bị “nuốt” mất.

Có những ngày chỉ sau một đêm, đoạn đường sụt thêm tới vài chục cm, nếu tình trạng này còn tiếp diễn, sẽ gây rất nhiều khó khăn cho người dân khi đi lại, giao thương và sản xuất. Ông Trần Công Đạo – Phó Chủ tịch UBND xã Xuân Quang cho biết: Chính quyền xã đã có văn bản báo cáo UBND huyện giải quyết, xử lý. Hiện tại, UBND xã đã phân công cán bộ theo dõi thực địa để nắm tình hình, kịp thời thông tin.

img9955-1570152150
Đoạn đường sụt lún có nguy cơ đe dọa tới khu vực bờ, vở sông đã được đổ kè tại đây.

Tình trạng sụt lún đi cùng với sạt lở bờ, vở đã diễn ra nghiêm trọng tại khu 8, xã Xuân Quang nhiều năm qua. Giữa năm 2019, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã triển khai dự án xử lý khẩn cấp điểm sạt lở tại đây bằng hình thức kè đá khu vực bờ, vở sông nhằm khắc phục sự cố, hạn chế mở rộng diện tích sạt lở. 

Trà My
Nguồn bài viết: Báo Phú Thọ

Back to top button
Close