Xã hội

Phú Thọ có 1 học sinh tham dự Kỳ thi Olympic Quốc tế môn Sinh học

PTO – Đó là em Hoàng Thị Huyền Trang – học sinh lớp 12 chuyên Sinh, Trường THPT Chuyên Hùng Vương. Em đã giành giải Nhất tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn Sinh học năm học 2019 và xuất sắc vượt qua 35 đối thủ trở thành 1 trong 4 học sinh của cả nước được tham gia Kỳ thi Olympic Quốc tế môn Sinh học tại Hungari vào tháng 7 tới.

tang-thuong-hoang-huyen-trang.jpg
Giám đốc Sở GD&ĐT trao thưởng học bổng trị giá 10 triệu đồng trích từ “Quỹ phát triển tài năng” cho em Hoàng Thị Huyền Trang
Để kịp thời động viên, khích lệ em Hoàng Thị Huyền Trang và các thầy cô giáo, ngày 8/4, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã tổ chức khen thưởng cho Hoàng Thị Huyền Trang và các thầy, cô giáo trực tiếp tham gia bồi dưỡng, ôn luyện học sinh giỏi.
tang-gv.jpg 
Giám đốc Sở GD&ĐT trao thưởng cho cô giáo Nguyễn Thu Hằng – giáo viên trực tiếp bồi dưỡng cho em Hoàng Thị Huyền Trang
Ông Nguyễn Minh Tường – Giám đốc Sở GD&ĐT khẳng định: Đây là lần đầu tiên tỉnh Phú Thọ có học sinh tham gia Kỳ thi Olympic Quốc tế môn Sinh học. Đây là niềm vinh dự lớn bởi đặc thù Sinh học là bộ môn khó về cả lý thuyết và thực hành. Tuy nhiên, với tố chất, năng lực của bản thân cùng sự hướng dẫn tận tụy của đội ngũ giáo viên có năng lực, em Hoàng Thị Huyền Trang đã đạt được số điểm cao nhất tại vòng 2 thi chọn đội tuyển Olympic Quốc tế môn Sinh học. Đây thực sự là niềm vui, niềm tự hào không chỉ của riêng em và gia đình, của Trường THPT Chuyên Hùng Vương mà còn của cả ngành Giáo dục Đất Tổ.

Huyền Trang

Nguồn bài viết: Phú Thọ Portal

Back to top button
Close