Pháp Luật

Phó trưởng Công an xã đánh người nhập viện?

Anh Lỗ Văn Luyện (SN 1972, ngụ thôn Tòng Thái, xã Tòng Bạt, huyện Ba Vì, Hà Nội) có đơn đến Báo PLVN trình bày việc anh bị Phó trưởng Công an xã Xuân Lộc, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ hành hung gây thương tích phải nhập viện điều trị.
Anh Lỗ Văn Luyện được khám tại Bệnh viện Thanh Thủy sau khi bị đánh.Anh Lỗ Văn Luyện được khám tại Bệnh viện Thanh Thủy sau khi bị đánh.

Theo trình bày của anh Luyện, ngày 18/11/2016, anh sang UBND xã Xuân Lộc để nộp đơn giải quyết khiếu nại, tố cáo về việc ông Lê Quốc Kỳ đơn phương huỷ hợp đồng giao khoán ngày 26/12/2014.

Đến sáng 21/11/2016, ông Vi – Trưởng Công an xã Xuân Lộc gọi điện cho anh Lộc sang để giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo và lập biên bản yêu cầu anh Luyện huỷ hợp đồng 5 năm để làm dự án 20 năm trình lên UBND huyện Thanh Thuỷ.

Sau khi họp và lập biên bản xong, anh Luyện yêu cầu UBND xã cung cấp 01 bản sao biên bản, nhưng UBND xã nói là “máy phô tô bị hỏng” và hẹn ngày 23/11/2016 sang để lấy. “Hồi 15h30’ ngày 23/11/2016, tôi sang UBND xã Xuân Lộc, huyện Thanh Thuỷ, tỉnh Phú Thọ để lấy biên bản.

Tôi lên gặp ông Hà Mạnh Chính – Bí thư Đảng uỷ thì được hướng dẫn xuống gặp ông Quốc, cán bộ tư pháp. Đến bộ phận một cửa, tôi được cán bộ tiếp dân cho biết, ông Quốc đang ở phòng Công an xã, tôi sang phòng Công an xã gặp ông Quốc thì ông nói: “Chờ để tôi xem xong trận bóng đá rồi tôi đưa biên bản”.

Tại phòng Công an xã, tôi gặp ông Nguyễn Văn Mão – Phó trưởng Công an xã Xuân Lộc, tôi đã chào và hỏi ông Mão: “Sao hôm qua cán bộ sang nhà tôi, tôi gọi mời vào nhà uống nước cán bộ không trả lời, lại lên xe bỏ đi! Sao anh lại thế?”.

Tôi vừa nói xong liền bị ông Mão dùng tay liên tiếp đánh vào đầu, vào mang tai nhiều lần. Vì bị đánh bất ngờ, tôi dù bị choáng nhưng vẫn cố chạy ra ngoài sân và hô lớn: “Công an đánh người”. Lúc sau đó tôi chạy lên phòng của ông Hà Mạnh Chính để trình báo, ông Hà Mạnh Chính bảo tôi cứ xuống chờ. Trong lúc chờ, tai tôi bị chảy nhiều máu, đầu đau buốt, tai ù và choáng váng, sa sẩm mặt mày…”, anh Luyện cho biết.

Được biết, sau đó anh Luyện lấy điện thoại để gọi cho gia đình đưa đi cấp cứu, nhưng điện thoại hết tiền không gọi được. Theo anh Luyện, anh có hỏi mượn điện thoại của cán bộ trong UBND xã, nhưng không ai cho mượn, anh chạy ra ngoài đường chặn xe của người đi đường để mượn điện thoại gọi cho gia đình.

“Sau gọi nhờ được điện thoại, tôi quay lại phòng Công an xã Xuân Lộc, lúc đó cán bộ xã nói “ông Mão về nhà đi đừng ở đây nữa”, lúc này tôi choáng nên phải nằm tại phản trong phòng của Công an xã. Biết tin tôi bị đánh ở UBND xã, ông Sơn, chú họ tôi, bố đẻ tôi là Lỗ Văn Thịnh, chị dâu tôi là Chu Thị Nga đến xem sự việc cụ thể thế nào.

Tôi có nhờ ông Sơn đến nhà ông Vi – Trưởng Công an xã mời lên để giải quyết, nhưng ông Vi nói để chờ vợ tôi lên mới giải quyết. Khoảng 20 giờ, vợ tôi là Trương Thị Bích Liên, chị gái vợ tôi là Trương Thị Bích Đào tới yêu cầu đưa tôi sang trạm xá để cấp cứu, đồng thời gia đình tôi có đề nghị ông Vi lập biên bản đúng nội dung sự việc xảy ra, nhưng ông Vi và Phó trưởng Công an xã (xã Xuân Lộc có 2 Phó trưởng Công an xã, người này tôi không nhớ được tên) có vẻ như đã cố tình lái sự việc theo ý bao che cho ông Mão, không trung thực trong biên bản sự việc ban đầu, buộc gia đình tôi phải lên Công an huyện Thanh Thuỷ trình báo sự việc trên”, anh Luyện phản ánh.

Anh Luyện sau đó được gia đình đưa tới Bệnh viện huyện Thanh Thuỷ. Tại đây, anh Luyện được các bác sỹ khám và kiểm tra chụp phim và kết luận thủng màng nhĩ, xuất huyết tai bên phải, khi nhập viện má bên phải bị phù nề nặng. Anh Luyện cho hay: “Đến ngày hôm nay, má bên phải của tôi đã trở lại bình thường, nhưng tai phải không thể nghe được, lúc nào cũng ù”.

Hiện vợ con anh Luyện đang sống ở quận Hà Đông, Hà Nội nên anh Luyện xin được chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa Hà Đông để tiếp tục điều trị. Anh Luận phản ánh bất luận thế nào, việc công an đánh người gây thương tích là hành vi vi phạm pháp luật và đạo đức công vụ. Anh Luyện đề nghị các cơ quan chức năng huyện Thanh Thủy và tỉnh Phú Thọ sớm vào cuộc để điều tra làm rõ hành vi của Phó trưởng Công an xã Xuân Lộc – ông Nguyễn Văn Mão hành hung mình.

Back to top button
Close