Thời sự

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Văn Quang thăm và kiểm tra thực tế tại Tân Sơn

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra cơ sở vật chất điểm trường mầm non, tiểu học tại Mỹ Á.
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Văn Quang kiểm tra
cơ sở vật chất điểm trường mầm non, tiểu học tại Mỹ Á.

Sáng 25-5, đồng chí Bùi Văn Quang – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và đoàn công tác của tỉnh đã đi thăm và kiểm tra thực tế tại huyện Tân Sơn. Tham gia đoàn công tác có các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy: Đinh Công Thực – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Phạm Xuân Khai – Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm, kiểm tra thực tế tại bản Mỹ Á, xã Thu Cúc, huyện Tân Sơn. Bản Mỹ Á có 117 hộ với hơn 700 nhân khẩu. Trong những năm qua, với sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, đời sống người dân tộc Mông bản Mỹ Á đã có nhiều đổi thay với đường giao thông thuận lợi, trường lớp được đầu tư khang trang. Mặc dù vậy, cuộc sống của người dân nơi đây vẫn còn không ít khó khăn. Hiện nay, bản Mỹ Á chưa có điện lưới; nhiều diện tích đất đã đo đạc, kiểm đếm nhưng vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; nhiều người dân bản vẫn chưa biết chữ. Người dân Mỹ Á đề nghị các cơ quan chức năng của tỉnh và huyện bố trí biên chế cho các giáo viên là người của bản đang làm việc tại các điểm trưởng mầm non, tiểu học của bản.
 

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Văn Quang trao quà cho người dân bản Mỹ Á, xã Thu Cúc, huyện Tân Sơn.
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Văn Quang trao quà
cho người dân bản Mỹ Á, xã Thu Cúc, huyện Tân Sơn.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Văn Quang ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, phấn đấu vươn lên của người dân bản Mỹ Á; yêu cầu huyện Tân Sơn nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân bản Mỹ Á. Đối với các trường hợp giáo viên là người của bản hiện chưa được vào biên chế, đồng chí khẳng định, tỉnh sẽ ưu tiên đối với những trường hợp này nhưng phải giải quyết dần dần. Đồng chí yêu cầu Điện lực Phú Thọ hỗ trợ duy tu, bảo dưỡng hệ thống điện hiện có để giải quyết nhu cầu trước mắt của người dân, còn về lâu dài, cần tính toán đầu tư để người dân được sử dụng điện lưới bằng nguồn vốn của ngành điện. Đối với vấn đề xóa mù chữ, đồng chí đề nghị chính quyền địa phương và ngành giáo dục tạo điều kiện tốt nhất mở các lớp xóa mù chữ để bà con tham gia, không chỉ học để biết chữ, mà còn học để có thêm kiến thức phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo.

.

setup_player({ type: ‘video’, id: ‘video-86382’, file: ‘/baophutho/videos/201705/86382_formatfactorypho_bi_thu_chuan.mp4’, image: ‘/dataimages/201705/original/1369398_images1369360_IMG_6470.JPG’, width: ‘480’, height: ‘270’ });

Nhân dịp này, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã trao 10 triệu đồng cho người dân bản Mỹ Á để mua sắm trang thiết bị nhà văn hóa và tặng quà cho các em học sinh điểm trường mầm non và tiểu học tại Mỹ Á.
 

 Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra cơ sở vật chất các điểm du lịch cộng đồng tại xã Xuân Sơn, huyện Tân Sơn.
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Văn Quang kiểm tra cơ sở vật chất
các điểm du lịch cộng đồng tại xã Xuân Sơn, huyện Tân Sơn.

Tiếp đó, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và  đoàn công tác đã thăm mô hình du lịch cộng đồng tại Vườn quốc gia Xuân Sơn. Hiện nay, đã có hơn 10 gia đình  đủ điều kiện để đón khách, trong đó có 2 gia đình đã đầu tư khá đầy đủ hệ thống phòng nghỉ khép kín và nhà ăn. Mỗi ngày, khu vực vùng lõi Vườn quốc gia Xuân Sơn có thể đón 200 khách lưu trú.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao sự tích cực, chủ động của người dân Xuân Sơn trong việc phát triển du lịch cộng đồng; yêu cầu các hộ dân trang trí phòng nghỉ theo bản sắc của dân tộc thiểu số, phát triển du lịch cộng đồng gần gũi với thiên nhiên, gắn với bảo vệ môi trường, đồng thời, cần cải thiện chất lượng một số dịch vụ để tạo ấn tượng tốt và giữ chân du khách ở lại lưu trú tại Xuân Sơn, từ đó sẽ tăng thu nhập cho người dân.

Tùng Linh

Back to top button
Close