Thời sự

Phát huy hơn nữa vai trò, vị trí của Báo Đảng tỉnh

Ngày 20-1, Báo Phú Thọ tổ chức tổng kết công tác Đảng, công tác thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Tới dự có các đồng chí: Bùi Văn Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Hoàng Việt Anh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông; đại diện Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh…

Năm 2016 bám sát nhiệm vụ chính trị được giao, Đảng ủy, Ban Biên tập báo Phú Thọ đã đổi mới trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức điều hành thực hiện nhiệm vụ chính trị. Tuyên truyền sâu rộng, kịp thời các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thông tin, phản ánh kịp thời các sự kiện thời sự cũng như các lĩnh vực kinh tế – văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh. Trong năm, Báo Phú Thọ đã phát hành trên 2 triệu tờ báo với các ấn phẩm: Báo Phú Thọ hàng ngày, báo Phú Thọ cuối tuần và Phú Thọ miền núi. Đến nay, Báo Phú Thọ điện tử đạt trên 95 triệu lượt người truy cập. Cán bộ, phóng viên, biên tập viên Báo Phú Thọ được tạo điều kiện học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, lí luận chính trị. Có 16 tác phẩm báo chí xuất sắc đạt giải Báo chí tỉnh.

Trong năm 2016, đã có 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 6 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 2/5 chi bộ đạt TSVM, trong đó có 1 chi bộ đạt TSVM tiêu biểu. Các đoàn thể: Công đoàn, Chi đoàn thanh niên, Hội CCB, Trung đội tự vệ đều được xếp loại vững mạnh và vững mạnh tiêu biểu.

Năm 2017, Đảng bộ Báo Phú Thọ tiếp tục bám sát định hướng của cấp trên về công tác tư tưởng, tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền tốt các sự kiện trọng đại, các ngày lễ lớn, các phong trào thi đua yêu nước, đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, đặc biệt là các nhiệm vụ chính trị, kinh tế – văn hóa – xã hội, các khâu đột phá, chương trình kinh tế trọng điểm của tỉnh, thực hiện các phong trào thi đua nhân kỷ niệm 55 năm Báo Phú Thọ xuất bản số đầu. Hoàn thiện việc nâng cấp Trang thông tin điện tử thành Báo Phú Thọ điện tử và chạy song song các phiên bản tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Hàn Quốc.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Quang ghi nhận và biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà Báo Phú Thọ đã đạt được trong năm qua; chỉ rõ những tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Về phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh: Báo Phú Thọ cần bám sát định hướng công tác tư tưởng và tuyên truyền của Đảng trong giai đoạn hiện nay để làm tốt chức năng thông tin tuyên truyền, đưa các chủ trương, đường lối, chỉ thị, nghị quyết của Đảng vào cuộc sống; nâng cao chất lượng toàn diện các ấn phẩm, đổi mới nội dung, hình thức của Báo Phú Thọ để khẳng định vị thế trong lòng bạn đọc, đáp ứng tiêu chí nhanh- đúng- trúng- hay, tạo được bản sắc riêng của Báo Đảng tỉnh. Xây dựng được đội ngũ những người làm báo yêu nghề, có bản lính chính trị vững vàng, chuyên môn nghiệp vụ, có đạo đức nghề nghiệp trong sáng. Phát huy vai trò và trị trí của Báo Đảng trong đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng xã hội lành mạnh; phát hiện và biểu dương kịp thời những nhân tố mới, những điển hình tiên tiến, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.

Tại hội nghị, Đảng ủy, Ban biên tập Báo Phú Thọ đã trao giấy khen cho 6 đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 1 chi bộ đạt TSVM tiêu biểu; 4 tập thể lao động tiên tiến; 8 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Phương Thanh

Back to top button
Close