Văn hoá

Phát động cuộc thi sáng tác truyện ngắn, truyện ký, ký, thơ, ca khúc và ảnh về đề tài “Nông dân đất Tổ làm theo lời Bác”

Phát động cuộc thi sáng tác truyện ngắn, truyện ký, ký, thơ, ca khúc và ảnh về đề tài "Nông dân đất Tổ làm theo lời Bác"

PTO – Ngày 28-5, Tạp chí Văn nghệ đất Tổ phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tổ chức phát động cuộc thi sáng tác truyện ngắn, truyện ký, ký, thơ, ca khúc và ảnh về đề tài “Nông dân đất Tổ làm theo lời Bác”.

Nội dung sáng tác ca ngợi giai cấp nông dân đất Tổ, những nhân tố điển hình, mô hình sản xuất kinh doanh giỏi, biểu dương giai cấp nông dân ở các lĩnh vực: Hoạt động sản xuất; đời sống vật chất, tinh thần; trình độ chuyên môn; đào tạo nghề; hình ảnh người nông dân làm theo lời Bác; vai trò của người nông dân trong sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội…

Đối tượng tham gia là các nhà văn, nhà thơ, các tác giả chuyên, không chuyên ở trong và ngoài tỉnh. Mỗi tác giả có thể gửi nhiều tác phẩm dự thi, không hạn chế số lượng. Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày 28-5-2019 đến hết ngày 31-12-2019.

Cuộc thi nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với nông dân đất Tổ; quảng bá hình ảnh người nông dân Phú Thọ. Đồng thời, qua các tác phẩm dự thi thể hiện tâm tư, nguyện vọng, những đóng góp của giai cấp nông nhân trong thời kỳ CNH-HĐH đất nước.

Hà Khánh
Nguồn bài viết: Báo Phú Thọ

Back to top button
Close