Xã hội

Nghỉ lễ 5 ngày, đi đâu?

Nghỉ lễ 5 ngày, đi đâu?
Du khách khám phá Xuân Sơn.

PTO – Kỳ nghỉ lễ dịp 30/4-1/5 năm nay gia đình bạn sẽ đi đâu? Đi du lịch, về quê hay đơn giản dành thời gian nghỉ ngơi ở nhà? 

Lựa chọn một chuyến du lịch cho cả đại gia đình trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay, chị Hồng Nhung, Nông Trang, TP Việt Trì đã phải chuẩn bị từ trước đó hàng tháng do đây là dịp cao điểm của mùa du lịch. Từ vé máy bay, phòng và các dịch vụ đều được chị đặt sớm để tránh bị động bởi chuyến đi có đông người. “Mặc dù biết đi vào thời điểm này sẽ khá đông, nhưng do kỳ nghỉ dài nên mọi người trong gia đình thu xếp công việc riêng để có thể đi cùng nhau. Cả nhà đều vui”.
Với khoảng thời gian nghỉ 5 ngày, dù biết các khu du lịch đều kín người nhưng nhiều gia đình vẫn tổ chức du lịch vào thời điểm này. Cùng với những tour dài ngày đến các địa điểm: Đà Lạt, Nha Trang, Phú Quốc, Côn Đảo, TP Hồ Chí Minh, Quy Nhơn…nhiều gia đình cũng chỉ dành khoảng 2-3 ngày đi các địa điểm gần: Hạ Long, Đồ Sơn, Sầm Sơn, Hoà Bình, Mộc Châu, Sapa, Tam Đảo hay một số resort gần Hà Nội.

Lựa chọn đưa cả gia đình đi Hạ Long dịp này, anh Quốc Hà, Phù Ninh cho biết: “Dịp nghỉ lễ không muốn di chuyển xa vì đông trẻ em nên mấy gia đình quyết định đi Hạ Long. Chủ yếu phục vụ các con có chuyến đi công viên trò chơi”.

Chỉ đơn giản là một chuyến nghỉ dưỡng hai ngày tại Flamingo Đại Lải vì năm nay gia đình có thành viên mới không thể đi xa nhưng gia đình anh Mạnh Hùng cũng cảm thấy hài lòng: “Đi đâu không quan trọng. Quan trọng là gia đình ở bên nhau. Đi gần lại chọn điểm nghỉ dưỡng để có thời gian thư giãn, nghỉ ngơi”-anh Hùng chia sẻ.

Đặc biệt năm nay một số khu du lịch trên địa bàn tỉnh cũng được nhiều gia đình lựa chọn. Theo ghi nhận trong mấy ngày nghỉ lễ các địa điểm: Xuân Sơn- Tân Sơn; Thanh Thuỷ đều kín khách du lịch. 

“Năm nào cũng tổ chức đi du lịch từ Bắc vào Nam rồi, nhưng mấy năm nay mình thấy Phú Thọ cũng có nhiều điểm vui chơi rất thú vị có thể đi về trong ngày, lại giúp trẻ con có thêm cảm nhận về quê hương”. Đó là lý do để gia đình chị Thanh Vân, Hạ Hoà lựa chọn Khu du lịch nước khoáng nóng Thanh Thuỷ làm điểm đến trong dịp nghỉ lễ năm nay. Chị Vân chia sẻ: Khu Đảo Ngọc Xanh đáp ứng nhu cầu gia đình tôi vì có bể bơi khoáng nóng để người lớn có thể thư giãn, vừa có khu vui chơi cho trẻ con nên ai cũng hài lòng. 

Cùng bạn bè lên kế hoạch cho một chuyến “phượt” Xuân Sơn, chị Lan Hương cùng nhóm bạn khá bất ngờ khi lượng khách đến Xuân Sơn những ngày rất đông. “Rất may chúng tôi đặt trước. Nếu không chưa chắc có chỗ nghỉ ngơi ăn uống. Đến Xuân Sơn nhiều lần tôi thấy có nhiều thay đổi. Tuy đường giao thông còn hạn chế song đã có thêm các dịch vụ để du khách khám phá trong các kỳ nghỉ”.

img2019-1556623576Khu du lịch Thanh Thuỷ luôn tấp nập khách trong dịp nghỉ lễ

Không có chuyến du lịch xa hay chuyến du lịch gần, trong dịp nghỉ lễ năm nay nhiều gia đình lựa chọn ở nhà, về quê hay đơn giản là cùng nhau đi công viên, uống cafe gặp gỡ bạn bè. 

Là người yêu thích du lịch dịp nghỉ lễ năm nay Hoàng Hải khiến nhiều người khá bất ngờ khi quyết định ở nhà. “Mình cũng tự thấy ngạc nhiên với bản thân khi không có một lịch trình cho kỳ nghỉ dài như thế. Nhưng thử một lần ở nhà cùng bố mẹ rồi đi cafe với bạn bè cũng thấy khá thú vị. Năm nay nhiều người bạn của mình cũng không đi đâu dịp này”. Không đi du lịch nhiều bạn trẻ lựa chọn đi xem phim, đi cafe “chém gió”, mua sắm hay đơn giản là để “ngủ nướng”.

Có gia đình khiến thói quen xê dịch của Ngọc cũng thay đổi. Sợ cảnh đông đúc của các khu di lịch mỗi dịp nghỉ lễ nên nhiều năm nay gia đình Ngọc dành thời gian về quê thăm ông bà nội ngoại hai bên trong kỳ nghỉ dài. “Cả năm đi làm bận rộn rồi. Tranh thủ những đợt nghỉ lễ vợ chồng mình cho các con về quê thăm ông bà. Cả nhà quây quần, ông bà cũng phấn khởi. Bọn trẻ con thành phố về quê ra đồng, vào vườn cây cũng vui”.

Kỳ nghỉ lễ 5 ngày cũng sắp kết thúc. Dù lựa chọn đi du lịch xa hay gần hay chỉ đơn giản ở nhà bên gia đình, mỗi người đều đã có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn để có thêm năng lượng cho kế hoạch làm việc sắp tới.

Thu Hà
Nguồn bài viết: Báo Phú Thọ

Back to top button
Close