Chính trị

Lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021

Ngày 2-4, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ phố Mai Sơn 2, phường Tiên Cát  phối hợp với UBND phường Tiên Cát, thành phố Việt Trì tổ chức hội nghị lấy ý kiến  nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với đồng chí Hoàng Dân Mạc – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và 9 ứng cử viên ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021.

Dự hội nghị có đồng chí Trần Phù Tiêu – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ  tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh và hơn 80 cử tri đại diện cho trên 550 cử tri của khu phố Mai Sơn 2.

Hội nghị đã thông qua tiểu sử của các ứng cử viên, tiêu chuẩn và những phẩm chất cần thiết đối với các đại biểu HĐND các cấp được quy đinh tại Luật tổ chức chính quyền địa phương. Cử tri phố Mai Sơn 2 phấn khởi và tự hào khi có tới 10 người được giới thiệu ứng cử vào HĐND các cấp trong nhiệm kỳ mới. Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, các cử tri nhận xét: Các ứng cử viên đều có năng lực trong công tác. Như với cá nhân đồng chí Hoàng Dân Mạc, trên cương vị là người lãnh đạo cao nhất của tỉnh đã tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp; lãnh đạo, chỉ đạo đưa kinh tế xã hội của tỉnh ngày càng phát triển, đảm bảo tốt an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Cử tri đánh giá: Quá trình sinh sống tại khu phố, các ứng cử viên có đạo đức tốt, giản dị, gần gũi với nhân dân, tham gia tích cực vào các hoạt động của khu dân cư ủng hộ và tham gia đầy đủ các phong trào của nhân dân địa phương. Cá nhân mỗi ứng cử viên cùng gia đình luôn chấp hành tốt các chủ trương chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước và khu dân cư.

Với sự tín nhiệm cao, 100% cử tri dự hội nghị đã nhất trí cao và giới thiệu 10 ứng cử viên ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Thay mặt các ứng cử viên, đồng chí Hoàng Dân Mạc cảm ơn những tình cảm và sự tín nhiệm của cử tri và khẳng định: Hội nghị này có ý nghĩa quan trọng đảm bảo tính dân chủ, lựa chọn những đại biểu có đức có tài, đại diện cho tiếng nói, quyền lợi của nhân dân tham gia ứng cử Đại biểu HĐND các cấp. Trong lần bầu cử này, số dư là rất cao nên có thể có người trúng, người không trúng. Nhưng với tình thần của những người đảng viên và công dân của khu dân cư, các ứng cử viên hứa sẽ tiếp tục nêu cao tình thần trách nhiệm, làm hết sức mình hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, đáp ứng được sự mong đợi của nhân dân; phấn đấu đưa kinh tế xã hội của tỉnh ngày càng đi lên; đưa tỉnh ta sớm trở thành một trong những tỉnh phát triển hàng đầu của khu vực trung du và miền núi Bắc bộ.

* Tối ngày 1-4 tại Khu Mai Sơn 1, Ban Thường trực MTTQ khu Mai Sơn 1,  phường Tiên Cát, phối hợp với UBND phường Tiên Cát, thành Phố Việt Trì đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với đồng chí Bùi Minh Châu – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng 6 ông bà có hộ khẩu tại địa phương tham gia ứng cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.

Dự hội nghị có đồng chí Trần Phù Tiêu – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử  tỉnh cùng 58 cử tri đại diện cho trên 500 cử tri của khu dân cư.

Tại hội nghị, 100% đại biểu cử tri đều thể hiện sự nhất trí, tín nhiệm cao giới thiệu đồng chí Bùi Minh Châu, 6 ông bà khác tham gia ứng cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Cử tri nhận xét: Dù ở vị trí công tác nào, các đồng chí cũng đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, luôn sâu sát cơ sở, gần gũi nhân dân, lắng nghe ý kiến của nhân dân. Khi về nơi cư trú, các đồng chí luôn gương mẫu, sống giản dị, cởi mở, chan hòa với bà con khu phố, được bà con quý mến. Bản thân các đồng chí và gia đình luôn chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước cũng như các quy định của địa phương, tham gia có trách nhiệm các hoạt động  xây dựng phố Mai Sơn 1 ngày càng phát triển.

Thay mặt các đồng chí tham gia ứng cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp về lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú, đồng chí  Bùi Minh Châu trân trọng cảm ơn sự tín nhiệm của cử tri và nhân dân trong tổ dân phố đã dành cho các ứng cử viên Quốc hội và HĐND các cấp nhiều tình cảm, sự tin yêu, tin tưởng và gửi gắm nhiều tâm tư, nguyện vọng. Đồng chí  khẳng định sẽ luôn nỗ lực phấn đấu, tuyệt đối trung thành với Đảng, với nhân dân, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng tình nhà phát triển nhanh, mạnh, xứng đáng với sự tin yêu, gửi gắm của cử tri và nhân dân.

(Theo baophutho)

Back to top button
Close