Xã hội

Lâm Thao tổng kết thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng năm 2019

PTO – Ngày 10/1, BCH Đảng bộ huyện Lâm Thao tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ chính trị và tổng kết công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng năm 2019. 

LT1.jpg
Các đại biểu dự hội nghị
Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hải – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện các Ban Xây dựng Đảng tỉnh; các đồng chí trong BCH Đảng bộ huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; các chi, đảng bộ trực thuộc.
Năm 2019, với tinh thần quyết liệt, sâu sát, Huyện ủy Lâm Thao đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi toàn diện các nhiệm vụ chính trị đề ra. 20/20 chỉ tiêu kinh tế, xã hội và xây dựng Đảng đạt và vượt kế hoạch đề ra. Giá trị tăng thêm tăng 6,73% so với năm 2018; thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn đạt 165,6 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt 43 triệu đồng, tăng 4 triệu đồng so với năm 2018. Lĩnh vực văn hóa – xã hội tiếp tục được quan tâm và có nhiều chuyển biến; an sinh xã hội được bảo đảm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,76%. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được tăng cường; năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của cấp ủy, cơ sở Đảng tiếp tục được nâng lên. Trong năm đã thành lập mới 1 chi bộ và 5 tổ chức công đoàn doanh nghiệp ngoài nhà nước.
LT2.jpg
Quang cảnh hội nghị
Về công tác kiểm tra, giám sát, năm 2019, toàn huyện đã tiến hành 92 cuộc kiểm tra đối với 343 tổ chức Đảng và 57 đảng viên, 38 cuộc giám sát đối với 51 tổ chức Đảng và 39 đảng viên; tiến hành 5 cuộc kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 2 tổ chức đảng và 8 đảng viên; làm rõ và xử lý nghiêm các vi phạm liên quan đến các lĩnh vực phức tạp, nhạy cảm như công tác quản lý tài chính, quản lý đất đai. Qua kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm, cấp ủy các cấp, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã thi hành kỷ luật 1 tổ chức Đảng và 7 đồng chí đảng viên (trong đó cách chức 1 đồng chí, cảnh cáo 1 đồng chí, khiển trách 5 đồng chí).
Năm 2020, Đảng bộ huyện Lâm Thao tiếp tục lãnh đạo đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, trọng tâm là đẩy mạnh cải cách hành chính để thu hút đầu tư; tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai; đưa các giống cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao vào sản xuất; huy động và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực xã hội nhằm thu hút đầu tư các dự án; phát huy sức mạnh của MTTQ và các tổ chức đoàn thể nhân dân tập trung xây dựng, nâng cao các tiêu chí nông thôn mới.
Về nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát, Đảng bộ huyện tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các quy trình, quy định, hướng dẫn của Đảng về công tác kiểm tra, giám sát, đặc biệt là công tác kiểm tra, giám sát phục vụ Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; thực hiện tốt chương trình kiểm tra, giám sát theo chương trình đề ra; tích cực, chủ động nắm thông tin kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm; tập trung giải quyết các đơn thư khiếu nại, tố cáo đối với tổ chức Đảng và đảng viên; chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra các cấp làm tốt công tác thẩm định cán bộ để tham mưu cho cấp ủy lựa chọn cán bộ đủ tiêu chuẩn ứng cử vào Ban chấp hành, Ủy ban kiểm tra các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đức Hùng

Nguồn bài viết: Phú Thọ Portal

Back to top button
Close