Đời Sống

Lâm Thao: Phụ huynh bức xúc tố nhà trường cho trẻ ăn sữa non không không đảm bảo chất lượng?

Các phụ huynh có con em đang theo học tại Trường Mầm non Sơn Vi 1(Xã Sơn Vy- Huyện Lâm Thao) hiện đang rất lo lắng và bức xúc về vấn đề chất lượng sữa non nhà trường sử dụng cho các bé thời gian gần đây.

Trong đơn gửi Báo Kinh doanh và pháp luật, phụ huynh Trường Mầm non Sơn Vi 1 bày tỏ lo lắng khi biết con em mình đang hàng ngày được các giáo viên cho sử dụng sản phẩm sữa A school gold A+ của Công ty TNHH Vân An (52D Trần Thủ Đô- P.Phú Thạnh- Q. Tân Phú -TP.TP.HCM). Qua các phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt là các phóng sự về sản phẩm này của Đài truyền hình Việt Nam, các bậc phụ huynh đang hoang mang và bức xúc vì nhà trường đã sử dụng loại sữa non không đảm bảo chất lượng cho con em mình.

Đơn thư của phụ huynh học sinh trường Mầm non Sơn Vi gửi báo Kinh doanh và pháp luật

Pv đã có mặt tại Sơn Vi – Lâm Thao để làm việc và xác minh thông tin liên quan đến nội dung này.

Trường Mầm non Sơn Vi 1(Xã Sơn Vy- Huyện Lâm Thao) 

Trao đổi với PV, chị H.- một phụ huynh có con đang theo học tại trường Mầm non Sơn Vi cho biết :“Mấy ngày hôm nay tôi mất ăn mất ngủ vì lo lắng cho con. Bỏ tiền ra cho con đi học, tin tưởng vào phía nhà trường và các thầy cô giáo nên yên tâm giao phó con mình. Thiết nghĩ chế độ ăn uống, học hành, ngủ nghỉ đều có kế hoạch cụ thể và chu đáo. Vậy mà ai ngờ, họ lại lựa chọn cho con mình uống  loại sữa không đảm bảo chất lượng. Giờ mọi chuyện vỡ lở ra, không chỉ riêng tôi mà các phụ huynh khác đều rất bức xúc, thương và lo lắng cho con. Sử dụng loại sữa có nguồn gốc nhập nhằng, không có thương hiệu, không chất lượng mà thậm chí còn độc hại nữa thì ngang là giết các cháu…”

Sản phẩm sữa A school gold A+ của Công ty TNHH Vân An 

Chị Lý- một phụ huynh khác cho hay: “Một sản phẩm sữa bột dành cho trẻ em nhưng chỉ được bán cho các trường mẫu giáo, không hề có mặt trên thị trường mà không hiểu sao nhà trường vẫn kí hợp đồng sử dụng sản phẩm của họ cả năm trời. May mà phát hiện ra kịp thời nếu không con cháu chúng tôi sẽ phải  ăn loại sữa non chưa rõ nguồn gốc đến bao giờ?”

Một số thông tin in trên bao bì sản phẩm sữa  A school gold A+ của Công ty TNHH Vân An 

Còn phụ huynh T. phản ánh: “Chi phí ăn uống cho các cháu đều do phụ huynh đóng góp, việc cho các cháu uống sữa để bổ sung dinh dưỡng là điều hết sức cần cần thiết. Tuy nhiên, phải lựa chọn sản phẩm chất lượng và cũng cần bàn bạc, thông qua ý kiến của phụ huynh, chúng tôi có quyền được biết nhà trường cho con cháu chúng tôi ăn gì, uống gì hàng ngày chứ. Để xảy ra sự việc này, chúng tôi vô cùng bức xúc và lo lắng. Bây giờ chúng tôi yêu cầu nhà trường đưa ra lời giải thích rõ ràng về việc lựa chọn loại loại sữa non của công ty Vân An. Tại sao trước khi ký hợp đồng không tìm hiểu kỹ? Hay vì mức hoa hồng khủng nhận được nên biết là không tốt mà vẫn bất chấp, coi thường sức khỏe của hàng trăm cháu nhỏ”

Trong cuộc trao đổi với Pv, bà Cao Xuân Mai- Hiệu trưởng trường Mầm non Sơn Vi 1 thừa nhận có cho các em học sinh sử dụng loại sữa A school gold A+ của Công ty Vân An và cho biết thêm: “Phía nhà trường cũng mới triển khai sử dụng loại sữa non này. Trước khi sử dụng cũng đã tìm hiểu về chất lượng sản phẩm. Hợp đồng thì hai bên ký theo năm học là 9 tháng, tháng 9 chúng tôi có lấy 2 thùng, tháng 10 bắt đầu cho các cháu sử dụng, lượng uống là 2 cốc nhỏ/cháu/tuần. Ngay sau khi nhận phản hồi từ phía phụ huynh, nhà trường đã ngưng không cho các cháu uống loại sữa này và thay vào đó là sản phẩm sữa tự nấu”.

Hợp đồng mua bán sản phẩm sữa của trường mầm non Sơn Vi 1 và công ty sữa Vân An

Được biết, vào ngày 5/12/2016 đã diễn ra một buổi làm việc giữa đại diện phụ huynh, nhà trường, công ty sữa Vân An cùng sự tham dự của đại diện các cơ quan chức năng có liên quan. Tại buổi làm việc này, phía phụ huynh học sinh đã yêu cầu đại diện nhà trường giải thích thỏa đáng về việc lựa chọn loại sữa không đảm bảo về chất lượng cho các em học sinh sử dụng và yêu cầu đại diện công ty Vân An làm rõ quy trình sản xuất, thành phần sữa, chất lượng sản phẩm… Kết thúc buổi làm việc, 18 bịch sữa còn lại bị niêm phong, đem mẫu đi kiểm nghiệm và sau khi có kết quả sẽ công bố tới cha mẹ học sinh. Phía nhà trường cũng phải dừng việc cho các cháu sử dụng loại sản phẩm sữa của công ty Vân An.

Đề nghị các cơ quan chức năng tiến hành thanh, kiểm tra về vấn đề lựa chọn sử dụng sữa non cho các em học sinh ở trường Mần non Sơn Vi 1 để thông tin đến các bậc phụ huynh trong thời gian sớm nhất.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc!

Back to top button
Close