Giáo dục

Kỷ niệm 40 năm thành lập Trường THPT Phong Châu, huyện Lâm Thao, Phú Thọ

Ngày 06/11/2016, Trường THPT Phong Châu, huyện Lâm Thao đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 40 năm thành lập.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Kế San trao Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ cho Chi bộ Trường THPT Phong Châu vì đã có thành tích trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2011 – 2015.

Trường THPT Phong Châu được thành lập ngày 9-11-1976. Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã vượt qua nhiều khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Hiện nay, trường đã có 30 lớp học với gần 1.200 học sinh. Hàng năm, tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt đạt 95% trở lên; tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng đạt trên 70%. Nhiều thế hệ học sinh của trường đã trưởng thành và đang đảm nhiệm các chức vụ quan trọng trong cơ quan quản lý Nhà nước, các doanh nghiệp từ Trung ương đến địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Kế San biểu dương những thành tích mà thầy và trò Trường THPT Phong Châu đã đạt được trong 40 năm qua. Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu nhà trường cần tiếp tục nâng cao chất lượng giảng dạy, trong đó, xác định vai trò tổ chức Đảng, đoàn thể là hạt nhân lãnh, chỉ đạo mọi nhiệm vụ; tiếp tục đổi mới phương pháp dạy và học, đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng năng lực sư phạm cho đội ngũ giáo viên; tăng cường công tác xã hội hóa giáo dục để đầu tư cơ sở vật chất, đáp ứng tiêu chí trường chuẩn Quốc gia…

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Kế San đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Chi bộ Trường THPT Phong Châu vì đã có thành tích trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2011 – 2015; trao bức trướng của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh cho nhà trường nhân kỷ niệm 40 năm xây dựng và phát triển. Nhân dịp này, tập thể nhà trường và nhiều cá nhân đã được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT vì có thành tích xuất sắc đóng góp cho sự nghiệp giáo dục những năm qua.

Thẻ
Back to top button
Close