Xã hội

Khởi công phòng học Dân trí thứ 24 tại Tân Sơn

Khởi công phòng học Dân trí thứ 24 tại Tân Sơn

PTO – Sáng nay, 17/4, trong không khí vui tươi của các cháu nhỏ, phụ huynh học sinh và các cô giáo trường mầm non Đồng Sơn, báo Điện tử Dân trí đã tiến hành làm Lễ khởi công xây dựng công trình phòng học Dân trí tại điểm trường Khu Măng, xã Đồng Sơn, huyện Tân Sơn. Đây là công trình phòng học thứ 24 do Báo Dân trí chủ trì xây dựng tặng các trường vùng sâu, vùng xa khó khăn trên cả nước. 
 
Dự Lễ khởi công có ông Phạm Tuấn Anh, Phó Tổng Biên Tập báo Dân trí, ông Hà Văn Linh, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện Tân Sơn, lãnh đạo phòng GD-ĐT, đại diện chính quyền xã Đồng Sơn, cùng đông đảo giáo viên, phụ huynh học sinh và các cháu nhỏ.

Phát biểu tại buổi Lễ khởi công, Phó Tổng Biên tập Báo Dân trí nhấn mạnh, trong một thời gian ngắn báo Dân trí đã khởi công xây dựng phòng học Dân trí thứ 2 tại tỉnh Phú Thọ. Cách đây gần một năm báo Dân trí cũng đã tiến hành khởi công công trình phòng học Dân trí tại điểm trường Đồng Măng và công trình cầu Dân trí (công trình cầu Dân trí thứ 16 trên cả nước) với tổng mức đầu tư xấp xỉ 750 triệu đồng do các nhà hảo tâm đóng góp. 

dantri2-1555505121

Ông Hà Văn Linh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Nhân dân huyện chia sẻ, huyện Tân Sơn được tách ra từ huyện Thanh Sơn, nhiều năm qua kinh tế huyện vẫn còn khó khăn và xã Đồng Sơn vẫn là một xã nghèo, hôm nay được các nhà hảo tâm cùng báo Dân trí về khởi công phòng học cho các cháu nhỏ trường mầm non ở đây người dân chúng tôi vui mừng và gui lời cám ơn đến tất cả các nhà hảo tâm và hứa sẽ cố gắng gìn giữ phòng học khang trang để các cháu nhỏ có được môi trường học tập tốt.

Cô giáo Đặng Ngọc Bích, Hiệu trưởng trường Mầm non Đồng Sơn bùi ngùi xúc động nói, sau này cô trò chúng tôi đã không phải học trong phòng học ẩm thấp nữa và mong những tấm lòng hảo tâm của bạn đọc báo Dân trí tiếp tục đóng góp cho xã hội nhiều hơn nữa, bởi vẫn còn nhiều em nhỏ ở các nơi vùng sâu vùng xa đang gặp nhiều khó khăn và cô Ngọc cũng không quên gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm đã giúp đỡ các cháu nhỏ có phòng học khang trang, sạch sẽ hơn.

dantri3-1555505130

Nhân dịp này, Hoa hậu Doanh nhân hoàn vũ 2019 Nguyễn Thị Diệu Thuý đã vui mừng đồng hành cùng báo Dân trí, trao tặng 10 suất quà trị giá 5 triệu đồng cho các em nhỏ trường mầm non Đồng Sơn. ông Phạm Tuấn Anh cũng trao tặng các em nhỏ 6 thùng sữa.

dantri-copy-1555564091

PV
Nguồn bài viết: Báo Phú Thọ

Back to top button
Close