Xã hội

Khai thác “đất lạ”, chính quyền địa phương nói không biết

Khai thác “đất lạ”, chính quyền địa phương nói không biết

PTO – Nhiều ngày qua, trên địa bàn thôn 3, xã Đại Nghĩa, huyện Đoan Hùng xuất hiện một nhóm người tập kết máy múc và phương tiện vận tải, thực hiện việc đào bới, khai thác một khối lượng lớn “đất lạ” vận chuyển đi nơi khác.

Tại hiện trường, ngoài một phần lớn diện tích đã được san lấp do đào bới, hiện còn rất nhiều vết xe tải hạng nặng với những vết đào bới còn lộ rõ việc khai thác “đất lạ” trái phép. Một số người dân quanh khu vực thông tin, hoạt động này không diễn ra thường xuyên, mà thi thoảng lại thấy có máy múc tập kết đào bới, vận chuyển lên xe tải “đất trắng” dạng cục; khai thác vào ban ngày và chuyển đi đâu không ai biết.

88-1555925325

Trao đổi với phóng viên, ngày 18-4, ông Nguyễn Văn Chung – Chủ tịch UBND xã Đại Nghĩa tỏ ra bất ngờ trước thông tin này. Theo ông Chung, khu vực này không được cấp phép san hạ cốt nền cho ai, việc đào bới, vận chuyển “đất lạ” chính quyền cũng chưa nghe nói thấy bao giờ.

Đề nghị UBND huyện Đoan Hùng khẩn trương chỉ đạo các đơn vị liên quan, thực hiện việc kiểm tra, giám sát và tìm hiểu đối tượng khai thác, vận chuyển “đất lạ” tại khu vực trên; đảm bảo ANTT và các quy định của pháp luật về quản lý đất đai; làm rõ đối tượng đã khai thác, vận chuyển “đất lạ” trên địa bàn thôn 3, xã Đại Nghĩa thời gian qua để xử lý theo quy định.

99-1555925384

Báo Phú Thọ điện tử tiếp tục thông tin.

Quốc Hội
Nguồn bài viết: Báo Phú Thọ

Back to top button
Close