Xã hội

Khắc phục nhanh tình trạng sạt lở bờ, vở sông ở khu 4, xã Hà Thạch

Khắc phục nhanh tình trạng sạt lở bờ, vở sông ở khu 4, xã Hà Thạch

PTO – Do ảnh hưởng của mùa mưa lũ những năm gần đây, nên mực nước sông Thao tại thị xã Phú Thọ dâng cao và chảy xiết, làm tình trạng sạt lở diễn ra ngày càng nghiêm trọng. Vị trí sạt lở tương ứng đoạn từ K66,1- K66,2, chiều dài 100m đê tả sông Thao thuộc khu 4, xã Hà Thạch; vị trí gần nhất chỉ cách nhà dân 5m. Hiện nay, tại vị trí sạt lở xuất hiện nhiều vết nứt nguy hiểm, nguy cơ vẫn tiếp tục sạt lở, ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn công trình đê điều và cuộc sống của 5 hộ dân trong  khu vực.

Trước tình hình trên, UBND, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn thị xã Phú Thọ đã chỉ đạo các phòng chức năng, UBND xã Hà Thạch thông báo không cho người và gia súc vào khu vực sạt lở, đề  phòng thiệt hại. Đồng thời phân công lực lượng thường xuyên kiểm tra, canh gác, nắm bắt tình hình diễn biến sạt lở và báo cáo kịp thời các sự cố về UBND, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn thị xã để có phương án di dời người và tài sản của nhân dân ra khỏi khu vực sạt lở nguy hiểm và khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở nguy hiểm khi cần thiết.

Để đảm bảo an toàn công trình đê điều, mong rằng các cấp, ngành chức năng xử lý khẩn cấp đoạn sạt lở bờ sông trên, giữ ổn định đời sống của nhân dân trong khu vực khi mùa mưa bão đang đến gần.

 

Thúy Hằng
Nguồn bài viết: Báo Phú Thọ

Tác giả
Thuý Hằng
Nguồn bài viết
Báo Phú Thọ
Back to top button
Close