Văn hoá

Họp báo Chương trình Tôn vinh tín ngưỡng thờ Mẫu và Hội làng Việt Cổ

Họp báo Chương trình Tôn vinh tín ngưỡng thờ Mẫu và Hội làng Việt Cổ

PTO – Chiều 5-11, tại Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh, huyện Thanh Thuỷ, Sở Văn hóa Thể thao và Du Lịch, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND huyện Thanh Thủy phối hợp với Công ty cổ phần Ao Vua tổ chức Họp báo giới thiệu chương trình Tôn vinh tín ngưỡng thờ Mẫu và Hội làng Việt Cổ với sự tham gia của các cơ quan thông tấn báo chí địa phương và Trung ương. 

Theo kế hoạch, Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 15 đến ngày 17-11 tại Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh, huyện Thanh Thủy với nhiều hoạt động đa dạng như: Giới thiệu tín ngưỡng thờ Mẫu Âu Cơ; trưng bày, giới thiệu các gian hàng đặc sản nông nghiệp tiêu biểu của tỉnh; liên hoan “Âm sắc nguồn cội”; tổ chức các trò chơi dân tộc đặc sắc và thưởng thức ẩm thực Đất Tổ… Đặc biệt là màn trình diễn dân gian đường phố mang tên “Cội nguồn khát vọng” với sự tham gia của hơn 600 nghệ sỹ, diễn viên, đoàn nghệ thuật đến từ Trung ương và địa phương.

img4582-1572946119

Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất. Chương trình được tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá các tiềm năng văn hóa độc đáo của tỉnh nói chung và huyện Thanh Thủy nói riêng, đặc biệt là tín ngưỡng thờ Mẫu Âu Cơ. Qua đó, góp phần phát triển du lịch văn hóa và các sản đặc sản nông nghiệp tiêu biểu của Phú Thọ đến với du khách trên cả nước.

Trước đó, các đại biểu đã đi thăm quan “Công viên thảo dược” nằm trong Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh  – nơi có trên 500 cây thuốc quý hiếm, phục vụ cho tham quan, trải nghiệm và nghiên cứu khoa học.

Quốc Đại
Nguồn bài viết: Báo Phú Thọ

Back to top button
Close