Giáo dục

Hơn 1.500 học sinh, giáo viên được tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về bạo lực học đường và Luật An ninh mạng

PTO – ​Thực hiện sự chỉ đạo của UBND huyện Cẩm Khê, Trường THPT Phương Xá, Trung tâm GDNN – GDTX huyện phối hợp với Công an huyện vừa tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về bạo lực học đường và Luật An ninh mạng cho hơn 1.500 cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Hơn 1.500 học sinh, giáo viên được tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về bạo lực học đường và Luật An ninh mạng

​Báo cáo viên của Công an huyện đã truyền tải đến cán bộ, giáo viên và học sinh về tình hình bạo lực học đường ở nước ta hiện nay. Phân tích những nguyên nhân dẫn đến tình trạng bạo lực học đường; đưa ra một số giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả phòng ngừa tình hình bạo lực học đường. Báo cáo viên còn đưa ra một số tình huống xảy ra trong bạo lực học đường như: Thường xuyên bị trêu ghẹo, gây gổ trong nhà trường; xử lý tình huống khi bị đe dọa dùng vũ lực, đe dọa gây áp lực đến danh dự, nhân phẩm; xử lý tình huống khi bị đánh đập, gây xâm hại sức khoẻ… Từ đó, giúp các em có biện pháp để xử lý phù hợp khi tình huống xảy ra. Ngoài ra, các em được tuyên truyền, phổ biến Luật An ninh mạng; tình hình liên quan đến công tác bảo đảm an ninh, an toàn thông tin trên không gian mạng; những giải pháp nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin mạng trong trường học.

​Thông qua hoạt động tuyền truyền, giúp cán bộ, giáo viên và học sinh nâng cao nhận thức, cũng như hình thành thói quen tìm hiểu và thực hiện pháp luật; ngăn ngừa, hạn chế các hành vi bạo lực học đường của học sinh, xây dựng môi trường thân thiện, lành mạnh. 

 

Anh Thơ
Nguồn bài viết: Báo Phú Thọ

Back to top button
Close