Xã hội

Giông lốc, mưa đá gây thiệt hại hơn 20 hecta hoa màu

PTO – Theo báo cáo nhanh của UBND huyện Hạ Hoà, chiều tối và đêm 26/4 giông lốc kèm theo mưa đá đã xảy ra trên địa bàn huyện Hạ Hòa khiến hơn 20ha lúa, ngô bị đổ gãy, 3 ngôi nhà bị tốc mái và 1 cột điện hạ thế bị đổ.

Giông lốc, mưa đá gây thiệt hại hơn 20 hecta hoa màuNgay khi có giông, lốc, mưa đá diễn ra vào tối ngày 26/4, Ban chỉ huy PCTT-TKCN của huyện đã trực, kiểm tra và nắm bắt tình hình thiệt hại tại các xã trên địa bàn huyện, đôn đốc các xã, thị trấn, các cơ quan đơn vị nhanh chóng triển khai công tác PCTT trên địa bàn.

UBND huyện đã chỉ đạo các tổ chức, đơn vị, đoàn thể tập trung bố trí chỗ ở cho các gia đình có nhà bị tốc mái, đồng thời giúp đỡ lợp mái, gia cố nhà để sớm ổn định chỗ ở cho người dân. Điện lực huyện Hạ Hoà cũng nhanh chóng có phương án, tổ chức khắc phục ngay các thiệt hại để đảm bảo người dân có điện phục vụ sinh hoạt, sản xuất.

ha-hoa-1-1556337008-width600height490-1556345020Đối với diện tích lúa, ngô bị đổ, huyện khuyến khích nông dân thực hiện phương châm “xanh nhà hơn già đồng”, lãnh đạo địa phương chủ động liên hệ với các doanh nghiệp để hỗ trợ thu mua nông sản cho bà con.

Hoàng Quý
Nguồn bài viết: Báo Phú Thọ

Back to top button
Close