Thời sự

Giao ban công tác báo chí, tư tưởng và cộng tác viên dư luận xã hội

Ngày 28-2, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác báo chí, tư tưởng và cộng tác viên dư luận xã hội tháng 1,2 năm 2017. Đồng chí Hoàng Việt Anh- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy  chủ trì hội nghị.

 

Đồng chí Hoàng Việt Anh- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy  chủ trì hội nghị.
Đồng chí Hoàng Việt Anh- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy kết luận hội nghị.

Trong tháng 1 và 2, tình hình tư tưởng và dư luận xã hội trong tỉnh cơ bản ổn định. Dịp Tết Nguyên đán, các cấp ủy, chính quyền địa phương và các ngành đã có nhiều hoạt động chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, kịp thời thăm hỏi, động viên, tặng quà, cứu trợ đối tượng hộ nghèo, thuộc diện chính sách. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT mừng Đảng, mừng Xuân được tổ chức với nhiều hình thức phong phú; thị trường hàng hóa phục vụ nhân dân trong dịp Tết đa dạng, giá cả ổn định, đáp ứng nhu cầu của nhân dân. Ngày hội giao quân diễn ra nhanh chóng, trang trọng và an toàn.

Hoạt động báo chí, tuyên truyền đã kịp thời thông tin, phản ánh các sự kiện thời sự chính trị quan trọng của đất nước, của tỉnh, các chuyến thăm, làm việc của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước tại tỉnh; các hoạt động thăm và làm việc của các đồng chí lãnh đạo tỉnh tại các địa phương, đơn vị. Các cơ quan báo chí tập trung tuyên truyền việc học tập quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư BCH TƯ Đảng khóa XII, Nghị quyết 07-NQ/TƯ và Chỉ thị 05-CT/TƯ của Bộ Chính trị; tuyên truyền đậm nét hoạt động kỷ niệm 20 năm ngày tái lập tỉnh và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất…Đồng thời tập trung tuyên truyền các hoạt động phát triển kinh tế-xã hội ở các địa phương trên các lĩnh vực nông, lâm, công nghiệp và dịch vụ; các hoạt động văn hóa-xã hội, an ninh-quốc phòng-nội chính diễn ra trên địa bàn tỉnh.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã nghe tình hình thời sự, trong đó tập trung kết quả chuyến thăm Trung Quốc tốt đẹp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Việt Anh yêu cầu: Thời gian tiếp theo, các cơ quan báo chí, cơ quan khối tư tưởng, MTTQ và các tổ chức đoàn thể tập trung tuyên truyền một cách toàn diện NQ TƯ 4 (khóa XII), trong đó tập trung tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, gương cán bộ, đảng viên điển hình sau khi học NQ TƯ 4, việc đổi mới phong cách lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy,  các cơ quan trong hệ thống chính trị; các cơ quan báo chí cần bố trí tuyên truyền với thời lượng hợp lý, vào những thời điểm, vị trí quan trọng. Tiếp tục tuyên truyền Chỉ thị 05-CT/TƯ của Bộ Chính trị, các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong việc học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ban Tuyên giáo phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức các cuộc thi, tìm hiểu việc học và làm theo Bác theo Chỉ thị 05; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, trực quan sinh động. Tiếp tục tập trung tuyên truyền về công tác chính sách, gương người tốt việc tốt để chuẩn bị cho dịp kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sỹ. Kết quả thực hiện 4 khâu đột phá theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII; công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí, thực hành tiết kiệm. Về công tác nắm dư luận xã hội và tư tưởng, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cần có những định hướng nội dung nắm bắt tình hình cho cộng tác viên dư luận xã hội, trong đó tập trung nắm bắt việc thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện về giáo dục- đào tạo, việc thực hiện chính sách an sinh xã hội ở cơ sở, tình hình gương mẫu của cán bộ, đảng viên sau học NQ TƯ…

Phương Thảo

Back to top button
Close