Xã hội

Gia đình phủ nhận, lực lượng Công an tỉnh vào cuộc điều tra

Gia đình phủ nhận, lực lượng Công an tỉnh vào cuộc điều tra

>>>Bà mẹ vị thành niên và tin đồn nam sinh lớp 10 làm 4 bạn gái mang bầu

PTO – Liên quan đến tin đồn nam sinh lớp 10 làm bốn bạn gái mang bầu tại xã Sơn Vi (huyện Lâm Thao) gây xôn xao dư luận mấy ngày gần đây, ngày 7-5, trao đổi với phóng viên Báo Phú Thọ, ông Phùng Quốc Lập-Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết: “Sở chưa từng nhận bất cứ đơn, thư khiếu kiện, khiếu nại nào liên quan đến việc này.

Tuy nhiên, qua nắm bắt thông tin từ mạng xã hội và báo chí, Sở đã chỉ đạo Hiệu trưởng các trường xác minh, làm rõ. Báo cáo của bà Lê Thị Kim Hồng- Hiệu trưởng Trường THPT Phong Châu ngày 4-5 nêu rõ: Ban Giám hiệu và giáo viên chủ nhiệm đã mời phụ huynh cùng học sinh B.T.Đ lên làm việc. Gia đình và học sinh Đ đều khẳng định không có việc nam sinh này làm 4 bạn gái mang bầu như tin đồn. Gia đình hứa sẽ tìm hiểu, xác minh và báo lại với nhà trường khi có thông tin chính xác. Chiều hôm qua (ngày 06-5), Sở tiếp tục cử cán bộ về làm việc với trường, và được báo cáo là chưa có thông tin gì mới…”.


Điều 145 Bộ luật hình sự 2015 quy định:

“1. Người nào đủ 18 tuổi trở lên mà giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, nếu không thuộc trường hợp quy định tại Điều 142 và Điều 144 của Bộ luật này, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 10 năm:
a) Phạm tội 02 lần trở lên;
b) Đối với 02 người trở lên;
c) Có tính chất loạn luân;
d) Làm nạn nhân có thai;
đ) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của nạn nhân mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31% đến 60%;
e) Đối với người mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm:
a) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của nạn nhân mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên;
b) Biết mình bị nhiễm HIV mà vẫn phạm tội.

4. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm.”


Cùng với lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Hiệu trưởng các nhà trường cùng Chủ tịch UBND xã Sơn Vi đều khẳng định không nhận được bất kỳ đơn thư khiếu kiện, khiếu nại nào liên quan đến sự việc trên nhưng do tính chất phức tạp, nhạy cảm, ảnh hưởng tiêu cực đến uy tín các trường cũng như danh dự, nhân phẩm các học sinh và gây bức xúc, hoang mang trong dư luận, lực lượng Công an tỉnh đã vào cuộc điều tra, xác minh làm rõ.

Như Báo Phú Thọ đã thông tin, ngày 26-4, UBND xã Sơn Vi đã làm thủ tục khai sinh cho một cháu bé có mẹ đơn thân và chưa đủ 16 tuổi khi sinh con. 

Rõ ràng việc cháu N.T.B.H sinh con khi chưa đủ 18 tuổi rất có thể là hậu quả của hành vi vi phạm pháp luật. Chưa xác định được danh tính bố của đứa trẻ mới sinh, thì việc điều tra, làm rõ sự việc, giải quyết đúng quy định là việc làm cần thiết lúc này nhằm giúp tăng tính răn đe, giáo dục người dân chấp hành nghiêm quy định của pháp luật, đạo lý sống tốt đẹp của cha ông, ngăn ngừa, hạn chế những sự việc đáng tiếc với trẻ em… Do đó, rất mong ngành GD-ĐT tích cực phối hợp với lực lượng Công an tỉnh sớm có kết luận điều tra, xử lý.

Báo Phú Thọ sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến bạn đọc liên quan đến vụ việc.

 

Nhóm PV Phòng CT-XH
Nguồn bài viết: Báo Phú Thọ

Back to top button
Close