Xã hội

Gần 300 đại biểu tham dự chương trình “Du xuân hữu nghị năm 2019”

PTO – Sáng 3-3, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh tổ chức chương trình “Du xuân hữu nghị năm 2019” tìm hiểu các giá trị di sản văn hóa vùng Đất Tổ cho gần 300 đại biểu là các đại sứ, đại biện, tham tán và đại diện các tổ chức phi chính phủ, tổ chức nước ngoài tại Việt Nam.

img4182-1551606646
Đồng chí Hồ Đại Dũng – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng biểu tượng trống đồng cho các đại biểu.

Tham dự chương trình có bà Nguyễn Phương Nga – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; về phía tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh Huyền – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận tỉnh ủy; Hồ Đại Dũng – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

mg6291-1551606639

Đoàn đã dâng hương tưởng niệm các vua Hùng tại điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh; đồng thời thưởng thức trình diễn hát Xoan do các nghệ nhân đến từ phường Xoan An Thái, thành phố Việt Trì biểu diễn. Qua chương trình, các đại biểu đã được trải nghiệm và biết đến hai di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO vinh danh là tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương và hát Xoan của Phú Thọ.

img4151-1551606697

Phát biểu tại buổi giao lưu, bà Nguyễn Phương Nga cảm ơn lãnh đạo UBND tỉnh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị đã hỗ trợ tổ chức hoạt động đầy ý nghĩa này. Bà hy vọng sau cuộc gặp gỡ này, các đại biểu đã có cơ hội khám phá những giá trị rất lâu đời về đất nước và con người Việt Nam. Biết thêm về Phú Thọ – tỉnh có tốc độ tăng trưởng mạnh trong những năm qua. Chuyến thăm sẽ là nền móng cho những cơ hội hợp tác được hiện thực hóa trong thời gian tới.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng gửi lời chào mừng các đại biểu đã tham dự chương trình, đồng thời mong muốn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các Đại sứ quán, các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam trong việc lan tỏa, quảng bá hình ảnh của tỉnh, góp phần tăng cường và thắt chặt mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa tỉnh Phú Thọ nói riêng và Việt Nam nói chung với các nước trên thế giới.

Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng đã tặng biểu tượng trống đồng thời đại Hùng Vương cho lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và ngài Saadi Salama, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Palestine tại Việt Nam, đại diện cho đoàn ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam.

Back to top button
Close