Giáo dục

Dừng kiểm tra học kỳ khối 10 môn Vật lý do nghi lộ đề

PTO – Theo lịch, đúng 7h15’ ngày 06-5-2019, khoảng 10.000 học sinh lớp 10 của 45 trường THPT trong toàn tỉnh sẽ làm bài kiểm tra học hết học kỳ II môn Vật Lý, năm học 2018-2019. Tuy nhiên, ngay trước giờ thi, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo toàn bộ các trường THPT trên địa bàn tạm dừng tổ chức kiểm tra.

Ông Phùng Quốc Lập- Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo xác nhận: “Trước 7h ngày 06-5, cán bộ Phòng Quản lý chất lượng của Sở nắm bắt được thông tin trên mạng xã hội có nội dung nghi là đề kiểm tra môn Vật Lý sắp diễn ra nên đã báo cáo với lãnh đạo Sở. Giám đốc Sở đã lập tức hội ý với các cán bộ, phòng chuyên môn liên quan và chỉ đạo tạm dừng kiểm tra hết học kỳ môn Vật lý khối 10, đồng thời yêu cầu kiểm tra, rà soát lại toàn bộ quy trình công tác ra đề thi từ in sao, vận chuyển đến coi giữ… Lịch kiểm tra hết học kỳ môn Vật lý của khối 10 năm học 2018-2019 sẽ được chuyển sang ngày 9-5.”.

Trả lời về các thông tin trên mạng xã hội về việc lộ đề thi do một học sinh đang học tại Trường THPT Chuyên Hùng Vương là con của cán bộ công tác tại Sở Giáo dục và Đào tạo đưa lên Facebook, ông Lập khẳng định: Hiện tại, Sở Giáo dục và Đào tạo đang tiến hành kiểm tra, rà soát và chưa thể xác định nguyên nhân cụ thể, chính xác. Các cán bộ, nhân viên của Sở vẫn làm việc bình thường.

Cũng về vấn đề này, ông Phạm Tuấn Anh- Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hùng Vương cho biết: Sáng 06-5, trường đang tiến hành các thủ tục để kiểm tra hết học kỳ II môn Vật lý của khối 10 theo lịch thì nhận được chỉ đạo của Sở và đã tạm dừng kiểm tra. Đến thời điểm này, chúng tôi hoàn toàn không nắm được căn cứ cũng như thông tin gì về việc học sinh của trường làm lộ đề kiểm tra…

Kiểm tra hết học kỳ là việc làm thường niên vẫn được các trường chủ động đứng ra tổ chức để làm căn cứ đánh giá chất lượng học sinh. Năm nay, Sở Giáo dục và Đào tạo đổi mới hình thức tổ chức kiểm tra học kỳ với thời gian và đề kiểm tra chung cho các trường THPT toàn tỉnh. Việc lộ đề dẫn đến tạm dừng kiểm tra đã ảnh hưởng xấu đến tâm lý học sinh và phụ huynh, gây hoang mang, bức xúc trong dư luận. Hiện tại, lực lượng Công an tỉnh đã vào cuộc, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các nhà trường rà soát, làm rõ, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật. 

Nhóm PV Phòng CT-XH
Nguồn bài viết: Báo Phú Thọ

Back to top button
Close