Xã hội

Dông lốc gây thiệt hại gần 2 tỷ đồng tại Thanh Ba, thị xã Phú Thọ

Dông lốc gây thiệt hại gần 2 tỷ đồng tại Thanh Ba, thị xã Phú Thọ

PTO – Theo thống kê nhanh của Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Thanh Ba và thị xã Phú Thọ, đến rạng sáng ngày 01/4/2019, đã có hàng chục hộ gia đình và hectar hoa màu bị ảnh hưởng do dông lốc trên địa bàn gây thiệt hại gần 2 tỷ đồng.
Tại huyện Thanh Ba, dông lốc đã gây ngập úng 12ha lúa tại các xã Sơn Cương, Võ Lao và hơn 30ha ngô và rau màu, trong đó riêng xã Đỗ Sơn có 26 ha ngô bị đổ gãy và xã Sơn Cương là 16 ha; đặc biệt tại xã Đỗ Sơn có 62ha chuối bị đổ, trong đó có 37ha của doanh nghiệp (Công ty Lam Thiệu) và 25ha của các hộ dân. Dông lốc gây tốc mái nhà của 5 hộ dân, 20 hộ bị tốc mái chuồng trại chăn nuôi, 07 hộ gia đình bị đổ tường rào tại xã Quảng Nạp và Khải Xuân; tốc mái nhà của 2 hộ dân và bay 425 tấm fibro của 30 hộ, đổ 375m tường rào của 17 hộ và 200 cây chàm tại xã Võ Lao.

Tại xã Thanh Minh, thị xã Phú Thọ, dông lốc khiến 1 nhà bị tốc mái; 20ha chuối của Công ty Lam Thiệu bị gãy đổ; gần 30% diện tích ngô gieo trồng hỏng hoàn toàn.

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, Ban Chỉ huy phòng chống tiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện, thị xã đã phân công các thành viên đi kiểm tra tình hình thiệt hại tại các xã, thị trấn, đồng thời huy động lực lượng tại chỗ giúp đỡ các hộ gia đình khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống.

Thanh Trà
Nguồn bài viết: Báo Phú Thọ

Back to top button
Close