Thời sự

Đoàn Quỹ Hermann Gmeiner Đức thuộc Làng trẻ em SOS quốc tế thăm và làm việc tại tỉnh

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Kế San tiếp và làm việc với Đoàn Quỹ Hermann Gmeiner Đức thuộc Làng trẻ em SOS quốc tế.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Kế San tiếp và làm việc với Đoàn Quỹ Hermann Gmeiner Đức
thuộc Làng trẻ em SOS quốc tế.

Ngày 13-2, Đoàn Quỹ Hermann Gmeiner Đức thuộc Làng trẻ em SOS quốc tế do Tiến sỹ Wilfried Vyslozil – Chủ tịch Ban điều hành Quỹ Hermann Gmeiner làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Phú Thọ. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Hà Kế San – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh và một số sở, ngành trong tỉnh; đại diện Làng trẻ em SOS Việt Trì, Trường trung cấp nghề Hermann Gmeiner, Trường mầm non SOS Việt Trì.

Phú Thọ là một trong 17 địa phương của Việt Nam được Làng trẻ em SOS quốc tế tài trợ. Các dự án tại thành phố Việt Trì gồm Làng trẻ em SOS, Lưu xá thanh niên, Trường THPT Hermann Gmeiner, Trường mầm non, Trường trung cấp nghề. Qua 18 năm hoạt động, hiện nay Làng trẻ em SOS Việt Trì đang nuôi dưỡng và quản lý 286 trẻ từ 4 tuổi đến 29 tuổi, trong đó 134 trẻ ở trong 15 nhà gia đình, 152 các trẻ ở Lưu xá thanh niên. Sau khi học nghề, các trẻ trong Làng đều có việc làm ổn định.

Cùng với đó, hoạt động của Trường THPT Hermann Gmeiner Việt Trì đã đào tạo 10.341 lượt học sinh, trường trung cấp nghề Hermann Gmeiner Việt Trì  đào tạo 1.888 học sinh, trong đó có 1.152 em học trung cấp nghề; 736 em học hệ sơ cấp. Sau tốt nghiệp có trên 85,5% học sinh đã có việc làm ổn định, có thu nhập, nhiều học sinh sau khi đi làm đã giúp gia đình thoát nghèo.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Kế San giới thiệu khái quát về tiềm năng, thế mạnh, các giá trị văn hóa vùng đất Tổ và khẳng định: Trong nhiều năm qua, tổ chức Làng trẻ em SOS tại Phú Thọ là môi trường tốt, có tính nhân văn cao, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục, chia sẻ, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và trẻ em khác trên địa bàn, giúp các em trưởng thành, tự tin bước vào cuộc sống. Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn thời gian tới, Làng trẻ em SOS quốc tế sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho trẻ của Làng trẻ em SOS Việt Trì đi học nghề, trung cấp, cao đẳng, đại học; xây nhà nghỉ hưu cho các bà mẹ, bà dì của Làng trẻ em SOS Việt Trì; hỗ trợ kinh phí xây dựng 2 phòng học mới và trang thiết bị dạy nghề để mở nghề cơ khí điện lạnh, nghề hàn, nghề điện nước phục vụ nhu cầu người học và các thiết bị dạy nghề còn thiếu, đáp ứng nhu cầu thị trường lao động hiện nay tại Trường trung cấp nghề Hermann Gmeiner Việt Trì.

Tiến sỹ Wilfried Vyslozil đã cảm ơn sự đón tiếp chân tình của tỉnh Phú Thọ và  đánh giá cao những thành tựu mà tỉnh Phú Thọ đạt được thời gian qua; cảm ơn sự tạo điều kiện và phối hợp tích cực của tỉnh và khẳng định: Làng trẻ em SOS quốc tế sẽ tiếp tục làm hết sức mình để hỗ trợ cho trẻ em Việt Nam nói chung, tỉnh Phú Thọ nói riêng, đặc biệt là những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Với những đề nghị của tỉnh, Làng trẻ em SOS quốc tế sẽ tiếp tục nghiên cứu để xây dựng kế hoạch cụ thể.

Hoàng Hương

Back to top button
Close