Thời sự

Đoàn đại biểu dự Lễ tuyên dương người có uy tín tiêu biểu vùng Tây Bắc dâng hương tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng

Sáng 5-12, Đoàn đại biểu dự Lễ tuyên dương người có uy tín tiêu biểu vùng Tây Bắc do đồng chí Hầu A Lềnh – Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo Tây Bắc làm trưởng đoàn đã dâng hương tưởng niệm các vua Hùng tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng.

Cùng dự lễ có các đồng chí: Bùi Thị Thanh – Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Hoàng Thị Hạnh – Phó Trưởng Ban chỉ đạo Tây Bắc, Trưởng Ban tổ chức Lễ Tuyên dương người có uy tín, tiêu biểu vùng Tây Bắc; Nguyễn Thanh Hải – Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ cùng 548 đại biểu (của 14 tỉnh Tây Bắc) đại diện cho trên 22.500 người có uy tín tiêu biểu vùng Tây Bắc được tôn vinh.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, tại điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh – nơi thờ tự các vua Hùng đã có công dựng nước, đồng chí Hầu A Lềnh đã thay mặt đoàn kính cáo với anh linh Tiên Tổ: Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự ưu tiên của Chính phủ, những năm gần đây, kinh tế-xã hội vùng Tây Bắc có những khởi sắc. Kinh tế tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. Nông nghiệp phát triển toàn diện, an ninh lương thực được đảm bảo. Công nghiệp phát triển nhanh, tạo động lực cho chuyển đổi cơ cấu và nâng cao hiệu quả kinh tế. Thương mại dịch vụ được mở rộng, đáp ứng nhu cầu đời sống và sản xuất của nhân dân. Văn hóa-xã hội có nhiều tiến bộ, đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào các dân tộc được nâng lên….Để vùng Tây Bắc phát triển như ngày hôm nay có một phần đóng góp quan trọng của những người có uy tín trong đồng bào dân tộc vùng Tây Bắc, đặc biệt là 548 đại biểu đại diện cho trên 22.500 người có uy tín được tôn vinh của vùng Tây Bắc.  Nhân dân các dân tộc vùng Tây Bắc nguyện xin hứa tiếp nối truyền thống Tiên Rồng, cùng nhau đoàn kết, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc vững mạnh, hùng cường và phát triển. Cầu mong xã tắc thịnh vượng, Quốc thái dân an, bách gia trăm họ vạn đại trường tồn.

Tiếp đó, đoàn dâng hương tưởng niệm đức Quốc Tổ Lạc Long Quân tại Đền thờ trên đỉnh núi Sim (Khu Di tích lịch sử Đền Hùng).

Back to top button
Close