Thời sự

Đoàn cán bộ tỉnh Lai Châu thăm, học tập kinh nghiệm tại tỉnh

Đồng chí Nguyễn Khắc Chử - Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu tặng tỉnh Phú Thọ bức tranh “Nơi con sông Đà chảy vào Đất Việt”
Đồng chí Nguyễn Khắc Chử – Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu tặng tỉnh Phú Thọ
bức tranh “Nơi con sông Đà chảy vào Đất Việt”

Ngày 16-3, đoàn cán bộ cấp cao tỉnh Lai Châu do đồng chí Nguyễn Khắc Chử – Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã tới thăm, trao đổi, học tập kinh nghiệm phát triển kinh tế – xã hội tại tỉnh Phú Thọ.

Đón tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Hoàng Dân Mạc- Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Minh Châu – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Bùi Văn Quang- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh…

Tại buổi đón tiếp, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc bày tỏ vui mừng chào đón đoàn cán bộ tỉnh Lai Châu đến thăm tỉnh Phú Thọ, đồng thời giới thiệu khái quát đặc điểm tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Phú Thọ thời gian qua. Là tỉnh có tiềm năng, lợi thế phát triển giao thông, công nghiệp, nông nghiệp và du dịch, đặc biệt là nông nghiệp công nghệ cao, những năm gần đây, trên địa bàn đã có nhiều dự án đầu tư được triển khai, hoạt động hiệu quả đã tích cực góp phần tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương, thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển. Tỉnh đã tập trung, tranh thủ mọi nguồn lực để phát triển du lịch với điểm nhấn quan trọng là Khu di tích Đền Hùng ngày càng khang trang, xứng tầm với di tích lịch sử đặc biệt của Quốc gia… Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc cũng chia sẻ những khó khăn, trở ngại trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội với tỉnh Lai Châu, đồng thời nhấn mạnh: Những năm gần đây, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, diện mạo kinh tế xã hội của Lai Châu đã có bước phát triển đáng kể. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chúc Đảng bộ chính quyền và đồng bào các dân tộc Lai Châu tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, phát triển mạnh mẽ hơn nữa; chúc sức khỏe các thành viên trong đoàn và mời tỉnh Lai Châu tham gia góp giỗ trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng vào năm tới.

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Khắc Chử – Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, chúc mừng sự phát triển mạnh mẽ của tỉnh Phú Thọ trong thời gian qua. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Khắc Chử đã giới thiệu khái quát tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh: Lai Châu hiện có 7 huyện và 1 thành phố,  trong đó có 4 huyện biên giới; 6 huyện nghèo; 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số; tỉnh có 265 km đường biên giới với Trung Quốc. Thực trạng kinh tế – xã hội, đời sống người dân còn nhiều khó khăn. Năm 2016 thu nhập bình quân của người dân Lai Châu mới đạt 23 triệu đồng. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu mong muốn chuyến thăm lần này sẽ học tập được những kinh nghiệm quý, cách làm hay trong phát triển kinh tế xã hội của Phú Thọ để ứng dụng phù hợp vào thực tiễn đưa Lai Châu ngày càng phát triển bền vững.  

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu đã tặng tỉnh Phú Thọ bức tranh “Nơi con sông Đà chảy vào Đất Việt” và trân trọng mời Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Phú Thọ tới thăm tỉnh Lai Châu trong thời gian tới.

Huyền Nga

Back to top button
Close