Xã hội

Diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại huyện Cẩm Khê năm 2019

PTO – Ngày 9/7, tại xã Sơn Nga, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) huyện Cẩm Khê tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019. 

dai-bieu_1.jpg
Các đại biểu tham dự cuộc diễn tập
Tới dự có đồng chí Nguyễn Thanh Hải – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập ứng phó lụt bão và TKCN huyện Cẩm Khê; đại diện Quân khu 2; các thành viên Ban chỉ đạo diễn tập ứng phó lụt, bão và TKCN tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành, thị trong tỉnh.
dien-tap-1_1.jpg
Các lực lượng chức năng và nhân dân khẩn trương di dời toàn bộ người, tài sản đến nơi an toàn
Tình huống đặt ra tại cuộc diễn tập ứng phó lụt bão và TKCN tại xã Sơn Nga là: Do ảnh hưởng của mưa bão đã làm thiệt hại về tài sản và hoa màu của nhân dân. Một số công trình giao thông và kênh mương thủy lợi các xã Tiên Lương, Ngô Xá bị hư hỏng vẫn chưa được khắc phục hoàn toàn. Tình trạng sạt lở bờ sông tại các xã Sơn Nga, Tình Cương vẫn diễn biến phức tạp, nay lại bị ảnh hưởng của cơn bão số 3 dẫn đến nguy cơ bị tràn, vỡ đê gây ngập lụt diện rộng và nhiều khu vực bị chia cắt.
IMG-2492.jpg
 
dien-tap2_1.jpg
Lực lượng vũ trang ứng cứu người bị nạn
Trước nguy cơ sạt lở bờ vở sông ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của nhân dân, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Cẩm Khê đã khẩn trương tổ chức hội nghị triển khai phương án xử lý sự cố thiên tai và TKCN. Với phương châm 4 tại chỗ, đông đảo lực lượng dân quân cơ động, dân quân tại chỗ, công an viên; các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ y tế và nhân dân các xã, thị trấn đã được huy động khẩn trương di dời toàn bộ người và tài sản đến nơi an toàn. Đồng thời xử lý sự cố chống tràn đê, khắc phục tạm thời các công trình bị ảnh hưởng do mưa bão.
IMG-2498.jpg
IMG-2505.jpg
Tình huống cứu người bị nạn tại vùng bị chia cắt do mưa bão
Phát biểu tại buổi diễn tập, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng, trách nhiệm của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Cẩm Khê trong việc đảm bảo cuộc diễn tập diễn ra đúng thời gian, nội dung, mục đích và đạt yêu cầu đề ra. Ngoài các tình huống sơ tán dân thì tình huống thực hành cứu người ở khu vực chia cắt do tràn (vỡ) đê gây ngập lụt diện rộng và ở một số khu vực bị chia cắt đã được các lực lượng tham gia diễn tập chủ động phối hợp, hiệp đồng thực hiện thành thạo các thao tác nghiệp vụ cứu hộ, cứu nạn trên sông, bảo đảm tuyệt đối an toàn về người và phương tiện. Nội dung vận hành cơ chế cũng đã được các phòng ban của huyện Cẩm Khê bám sát thực tiễn địa phương và chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị; tham mưu đề xuất, đúng và trúng nội dung, diễn đạt sinh động tình huống có chất lượng.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế và yêu cầu Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện cùng các đơn vị liên quan khắc phục, điều chỉnh bổ sung vào phương án PCTT&TKCN của huyện để chủ động xử lý khi có sự cố thiên tai xảy ra trên địa bàn.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Lãnh đạo các sở, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thành, thị tiếp tục tham mưu, đề xuất với tỉnh chỉ đạo diễn tập PCTT&TKCN trong những năm tiếp theo phù hợp với điều kiện từng địa phương; làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục về mục đích, ý nghĩa của PCTT&TKCN. Bộ CHQS tỉnh và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn bám sát chỉ đạo của tỉnh, Quân khu 2 để tổng kết, rút kinh nghiệm, hoàn thiện hệ thống văn kiện, tiếp tục chỉ đạo các huyện diễn tập theo hướng đổi mới, sát thực tế.
khen-thuong_1.jpg
Lãnh đạo UBND huyện Cẩm Khê tặng Giấy khen cho đại diện các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc diễn tập
Cuộc diễn tập PCTT&TKCN huyện Cẩm Khê năm 2019 được Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh xếp loại hoàn thành xuất sắc.
Trong dịp này, UBND huyện Cẩm Khê khen thưởng cho 6 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc diễn tập.
Nguyễn Liên

Nguồn bài viết: Phú Thọ Portal

Back to top button
Close