Xã hội

Diện mạo đô thị ngày Giỗ Tổ

img9833-1554456849
Các hoạt động tuyên truyền trực quan được đẩy mạnh, tạo diện mạo, cảnh quan đô thị phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi 2019.

PTO- Là địa phương đón tiếp hàng triệu lượt du khách  hành hương về giỗ Tổ Hùng Vương, lễ hội đền Hùng, thành phố Việt Trì đã và đang tích cực chuẩn bị, chỉnh trang diện mạo đô thị với nhiều hạng mục cảnh quan không chỉ đẹp, ấn tượng mà còn có ý nghĩa mang đậm bản sắc văn hóa cội nguồn dân tộc.

img9749-1554456849
Thay mới cây xanh tại khu vực nút giao C7 – ngã tư đường Nguyễn Tất Thành với Trần Phú. 

Ngay từ những ngày tháng 3, trên cơ sở những cảnh quan, tiểu cảnh, cây xanh đã được đầu tư trang trí từ dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, UBND thành phố Việt trì đã tiếp tục thảm màu và chăm sóc cây xanh, cắt tỉa cành lá, tạo mỹ quan đô thị xanh tươi, đặc biệt là tại các khu vực nút giao thông C7 – trục đường Nguyễn Tất Thành và A7 – công viên Văn Lang. Tại các trục đường chính, băng rôn, khẩu hiệu, cờ đôi đuôi cá, cờ Tổ quốc được treo và trang trí, tạo không khí tưng bừng bước vào mùa lễ hội.

Ông Phạm Ngọc Thọ – Giám đốc Công ty cổ phần môi trường và dịch vụ đô thị Việt Trì cho biết: Đã huy động tối đa phương tiện và nhân lực tiến hành trang trí đường phố, sửa chữa, duy trì hệ thống đèn chiếu sáng công cộng, đèn giao thông, đèn trang trí, bảng điện tử, cổng chào để chào mừng du khách về dự lễ hội… Lực lượng công nhân của đơn vị đã rất tích cực thực hiện vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị, kể cả các ngày nghỉ, đảm bảo tiến độ hoàn thành công việc trước 30/2 (âm lịch). Trong các ngày chính diễn ra lễ hội, công ty yêu cầu trực 100% quân số để đảm bảo công tác vệ sinh môi trường. 

img9764-1554456849
Cắt tỉa cành cây tại khu vực công viên Văn Lang.

Không chỉ chỉnh trang ở các tuyến phố chính, thành phố cũng đã phát động ra quân tổng vệ sinh môi trường đồng loạt các xã, phường, cụm, khu dân cư nhằm vận động nhân dân tự dọn dẹp vệ sinh khu vực sống của mình đảm bảo xanh – sạch – đẹp… tạo diện mạo đô thị văn minh đón du khách thập phương về với thành phố lễ hội cội nguồn. Bà Nguyễn Thị Hoàng Anh phường Tân Dân, thành phố Việt Trì phấn khởi cho biết: Cả khu phố những ngày gần đây đều tích cực dọn dẹp, chỉnh trang cảnh quan sân hè, đường phố chuẩn bị đón nhân dân thập phương về dự lễ hội. Chúng tôi muốn tạo ấn tượng tốt nhất với du khách khi đến với thành phố Việt Trì.

img9849-1554456849
Các đơn vị viễn thông kiểm tra hệ thống cáp tại các cột điện, phục vụ Giỗ Tổ.

Chỉ còn ít ngày nữa là đến Giỗ Tổ Hùng Vương – lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi 2019, công tác chỉnh trang đô thị, tạo cảnh quan tươi đẹp đến thời điểm hiện tại đã cơ bản được hoàn thiện. Được biết, từ thời điểm ra quân Tết Nguyên đán Kỷ Hợi tới nay, thành phố Việt Trì đã đầu tư kinh phí khoảng 2 tỷ đồng để tôn tạo, tu sửa các thiết bị và trang trí cho cảnh quan thành phố.

Huy Lê
Nguồn bài viết: Báo Phú Thọ

Back to top button
Close