Pháp Luật

Đề nghị truy tố nguyên Hiệu trưởng Trường THCS dân tộc nội trú Thanh Sơn

Đề nghị truy tố nguyên Hiệu trưởng Trường THCS dân tộc nội trú Thanh Sơn

PTO – Công an huyện Thanh Sơn vừa hoàn tất kết luận điều tra và đề nghị truy tố bị can Đinh Bằng My (nguyên Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn) về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” theo Khoản 2, Điều 146 Bộ luật Hình sự 2015.

Theo kết luận điều tra của cơ quan Công an, trong khoảng thời gian từ cuối năm 2016 đến tháng 12-2018, ông Đinh Bằng My đã nhiều lần gọi các em học sinh nam đang học lớp 7, lớp 8, lớp 9 của trường lên phòng làm việc của mình với lý do nhắc nhở vi phạm, hỏi thăm tình hình học tập, hỏi thăm về gia đình. Sau đó, ông My đưa các học sinh này vào giường ngủ trong phòng làm việc của mình và thực hiện hành vi dâm ô. Mỗi lần như vậy, sau khi xong việc, ông My thường cho các nạn nhân bánh kẹo, cho tiền từ 20.000 – 50.000 đồng và dặn không được nói chuyện với ai.

Tại kết luận điều tra và đề nghị truy tố của Công an huyện Thanh Sơn có nêu rõ: Bị can Đinh Bằng My là Hiệu trưởng của Trường PTDTNT THCS huyện Thanh Sơn, lẽ ra phải có nghĩa vụ giáo dục, chăm sóc, bảo vệ học sinh của mình, nhưng để thỏa mãn nhu cầu sinh lý sai lệch của bản thân, ông My đã có hành vi xâm hại tình dục các học sinh. Khi bị xâm hại, tất cả các học sinh này đều chưa đủ 16 tuổi. Hành vi của bị can phạm vào tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” quy định tại Khoản 2, Điều 146 Bộ luật hình sự. Hành vi của bị can là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sự phát triển tâm sinh lý của các học sinh, gây phản cảm rất lớn trong dư luận xã hội, ảnh hưởng đến ngành giáo dục nói chung, tình hình ANTT tại địa phương nói riêng. Do đó, cần phải xử lý nghiêm trước pháp luật để làm bài học giáo dục, răn đe, phòng ngừa chung.

Trong kết luận đièu tra cũng đã chỉ ra những sai phạm của ông My có video làm chứng cứ tuy nhiên chưa đủ yếu tố cấu thành tội “Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác đối với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” theo Điều 145 Bộ luật hình sự.

Về dân sự, tất cả các học sinh bị hại không có yêu cầu đi giám định thương tích và đền bù về dân sự.

Hồ sơ đã được cơ quan công an điều tra huyện hoàn tất chuyển viện kiểm sát nhân dân huyện thực hiện các bước theo quy định

Hoàng Quý
Nguồn bài viết: Báo Phú Thọ

Tác giả
Hoàng Quý
Nguồn bài viết
Báo Phú Thọ
Back to top button
Close