Thời sự

Đề nghị tạm dừng cấp phép bến nổi trên tuyến sông Lô thuộc huyện Đoan Hùng

Tại huyện Đoan Hùng, Cục Cảnh sát giao thông và Cục Đường thủy nội địa vừa phối hợp tổ chức hội nghị tổng kết kế hoạch 4441/KHLN – C67 – P13 về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội trên tuyến sông Lô thuộc huyện Đoan Hùng và địa bàn giáp ranh.

Dự hội nghị có lãnh đạo Cục CSGT, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam; lãnh đạo công an tỉnh Phú Thọ; lãnh đạo huyện Đoan Hùng, huyện Sơn Dương (tỉnh Tuyên Quang).

Những năm qua, tình hình trật tự an toàn giao thông và xã hội (TT ATGT & XH) thuộc huyện Đoan Hùng và địa bàn giáp ranh có nhiều diễn biến phức tạp. Hoạt động khai thác cảng, bến thủy nội địa, người điều khiển phương tiện vận tải thủy nội địa trên tuyến vi phạm các quy định của Luật Giao thông đường thủy nội địa còn khá phổ biến, nhất là các lỗi như không đảm bảo điều kiện hoạt động của cảng, bến thủy nội địa; không có giấy phép hoạt động; chở quá vạch mớn nước an toàn; khai thác cát, sỏi ngoài phạm vi được cấp phép…
Tuyến sông Lô chảy trên lãnh thổ Việt Nam có tổng chiều dài là 270 km, trong đó đoạn đi qua 2 tỉnh Tuyên Quang, Phú Thọ có chiều dài 105 km. Đây là đoạn sông có các hoạt động kinh doanh vận tải thủy sôi động, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Theo thống kê, bình quân 1 tháng có khoảng 3.091 lượt phương tiện xuôi vận chuyển khoảng trên 871.150 tấn hàng hóa; 3.099 lượt phương tiện ngược vận chuyển khoảng 76.200 tấn hàng hóa trên tuyến. Những hoạt động đó ngoài việc đóng góp vào phát triển kinh tế xã hội của địa phương thì vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất TT ATGT & XH trên tuyến.

Kế hoạch 4441/KHLN được xây dựng nhằm lập lại trật tự an toàn giao thông đường thủy trên tuyến sông Lô, theo đó, các cảng, bến thủy nội địa sẽ được tập trung kiểm tra điều kiện hoạt động, trang thiết bị; hoạt động xếp, dỡ hàng hóa, sang tải cát sỏi; khai thác cát sỏi, vận chuyển hàng hóa và chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm ATGT đường thủy nội địa đối với chủ phương tiện và các thuyền viên.
Trong quá trình triển khai kế hoạch, các cơ quan chức năng ngoài việc tuyên truyền, ký cam kết đối với các chủ cảng, bến, bãi, thuyền trưởng, thuyền viên cũng đã tiến hành kiểm tra, xử lý các vi phạm. Đã kiểm tra, xử lý 282 trường hợp phương tiện khai thác cát sỏi trái phép và bến thủy nội địa vi phạm pháp luật; xử phạt hành chính hơn 1 tỷ đồng, tịch thu một số phương tiện như tàu khai thác, tàu chở cát, phao cẩu và cát sỏi….

Sau hơn 1 tháng triển khai kế hoạch, tình hình TT ATGT & XH trên tuyến cơ bản đã có nhiều chuyển biến, dần đi vào nền nếp; huyện Đoan Hùng cũng đã xây dựng được mô hình “Cảng văn minh, văn hóa, an toàn” tại cảng Hào Hưng (tức cảng Đoan Hùng cũ); cuộc vận động “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước” tiếp tục được đẩy mạnh….

Tuy nhiên, để TT ATGT & XH trên tuyến sông Lô thuộc huyện Đoan Hùng và địa bàn giáp ranh được ổn định lâu dài, bền vững, tại hội nghị đại biểu các cơ quan chức năng đã đề nghị Sở GTVT 2 tỉnh tạm dừng cấp phép hoạt động bến nổi đã hết thời hạn; đối với các bến nổi còn thời hạn không tiếp tục gia hạn cho đến khi Bộ GTVT có quy định cụ thể. Đề nghị UBND tỉnh sớm phê duyệt quy hoạch bến thủy nội địa làm cơ sở cho việc cấp phép quản lý cảng, bến;lực lượng chức năng của 2 tỉnh tăng cường công tác quản lý Nhà nước; rà soát, kiểm tra và tiếp tục xử lý nghiêm các vi phạm; kiên quyết yêu cầu dừng hoạt động đối với các trường hợp không đủ điều kiện; giải tỏa một số bến khách, bến xếp dỡ hàng hóa có nguy cơ mất an toàn cao…

Hùng Cường

Back to top button
Close