Xã hội

Đại hội đại biểu MTTQ huyện Yên Lập lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 – 2024

PTO – Ngày 13/5, Ủy ban MTTQ huyện Yên Lập tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ huyện lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đồng chí Dương Hoàng Hương – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo đại hội.

MTTQ-Yen-Lap.gif
Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Dương Hoàng Hương tặng hoa chúc mừng đại hội
Phát biểu tại đại hội, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Dương Hoàng Hương ghi nhận và biểu dương những kết quả trong nhiệm kỳ qua của Ủy ban MTTQ huyện Yên Lập.
Về một số nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới, đồng chí yêu cầu: Ủy ban MTTQ huyện Yên Lập tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; đồng thời đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 
Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị – xã hội đến năm 2020. Làm tốt công tác động viên các tầng lớp nhân dân hăng hái tham gia các phong trào thi đua, Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Chú trọng vận động nhân dân đoàn kết phát triển kinh tế, nâng cao đời sống; xây dựng đời sống văn hóa, khơi dậy mạnh mẽ niềm tự hào về bản sắc văn hóa của bà con các dân tộc.
Đồng chí đề nghị Ủy ban MTT huyện Yên Lập đẩy mạnh các hoạt động “Vì người nghèo” và chương trình an sinh xã hội với các giải pháp thiết thực, góp phần giảm nghèo bền vững, mở rộng các hình thức hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo, hộ nghèo vươn lên trong cuộc sống. Thực hiện có hiệu quả Quy chế giám sát và phản biện xã hội và quy định của MTTQ và vận động nhân dân phát huy quyền làm chủ tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ vững mạnh về chuyên môn nghiệp vụ, tâm huyết với công việc.
Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ huyện Yên Lập và các thành viên đã tổ chức tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân các dân tộc trong huyện thực hiện các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước và nhiệm vụ chính trị của địa phương. Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và công tác triển khai nhân đạo từ thiện, các chương trình an sinh xã hội của các tổ chức chính trị xã hội đặc biệt được quan tâm. Từ năm 2014 đến nay, đã vận động ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” được trên 8 tỷ đồng; hỗ trợ xóa nhà tạm cho 328 hộ nghèo với tổng số tiền gần 6 tỷ đồng; hỗ trợ hộ nghèo sản xuất vươn lên thoát nghèo cho gần 57 hộ với tổng số tiền gần 500 triệu đồng. Đến nay tỷ lệ hộ nghèo của huyện giảm còn 17,22% (giảm xuống 13,35% so với năm 2013). Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, giám sát phản biện xã hội  được triển khai thực hiện tốt
Đại hội đã hiệp thương cử 59 ông, bà là Ủy viên Ủy ban MTTQ huyện Yên Lập lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 – 2024 và hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội MTTQ tỉnh lần thứ XIV.

Hoàng Thọ – Vũ Trịnh

Nguồn bài viết: Phú Thọ Portal

Back to top button
Close