Thời sự

Đại biểu Quốc hội khóa XIV tiếp xúc cử tri tại huyện Phù Ninh và thành phố Việt Trì

Ngày 4-5, các đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh gồm các ông, bà: Cao Đình Thưởng- Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Hoàng Quang Hàm – Uỷ viên Thường trực Uỷ ban Tài chính Ngân sách Quốc hội; Đinh Thị Bình- Ủy viên Ủy ban Dân tộc Quốc hội  đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3 – Quốc hội khóa XIV tại huyện Phù  Ninh và thành phố Việt Trì. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh; huyện Phù Ninh, thành phố Việt Trì cùng đông đảo cử tri huyện Phù Ninh và thành phố Việt Trì.
 

 

Đại biểu Quốc hội khóa XIV đã thông báo tới cử tri những nội dung chính sẽ diễn ra trong kỳ họp thứ 3 – Quốc hội khóa XIV, dự kiến khai mạc vào ngày 22-5-2017. Tại kỳ họp, Quốc hội sẽ xem xét các báo cáo của Chính phủ về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội và ngân sách Nhà nước năm 2016, tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội và ngân sách Nhà nước những tháng đầu năm 2017; Quốc hội giám sát tối cao việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2011 – 2016; xem xét thông qua Nghị quyết về chương trình hoạt động giám sát của Quốc hội năm 2018. Đồng thời, Quốc hội cũng sẽ xem xét thông qua 13 dự án luật, 4 dự thảo Nghị quyết và quyết định một số vấn đề quan trọng khác của đất nước.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri của huyện Phù Ninh và thành phố Việt Trì đã bày tỏ sự đồng tình, nhất trí về những nội dung mà Quốc hội sẽ xem xét, quyết định vào kỳ họp tới. Cử tri huyện Phù Ninh kiến nghị tập trung vào một số vấn đề như: Đơn thư tố cáo của công dân cần được giải quyết triệt để; yêu cầu người đứng đầu các cấp trực tiếp tiếp công dân để lắng nghe tâm tư và giải quyết kịp thời những kiến nghị của nhân dân; cần quan tâm tới các chế độ chính sách của người có công, hộ nghèo; hỗ trợ cho các hộ chăn nuôi do tình trạng bị rớt giá; khẩn trương hoàn thiện những tuyến đường dân sinh có đường cao tốc chạy qua địa bàn xã Phù Ninh. Đại diện cử tri thành phố Việt Trì đề xuất việc nút giao IC7 đường cao tốc Nội Bài- Lào Cai  đoạn qua xã Hùng Lô trong quá trình thi công đã làm đường dân sinh  xuống cấp gây khó khăn cho việc đi lại của nhân dân; tình trạng ô nhiễm môi trường ở phường Vân Phú; tình trạng chưa giải phóng mặt bằng đã ban hành quyết định giao đất ở khu 4 phường Nông Trang…

Đại biểu Quốc hội đã tiếp thu các kiến nghị, đề xuất của cử tri, giải trình một số nội dung cụ thể và hứa sẽ tổng hợp đầy đủ những kiến nghị để phản ánh tới Quốc hội và các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Hương Giang

Back to top button
Close