Xã hội

Đặc sắc hoa phong lan tại Lễ hội Đền Hùng

PTO – Hơn 5.000 giò lan rừng đến từ 3 miền Bắc, Trung, Nam và nhập khẩu từ Thái Lan, Lào, Myanma đã được trưng bày tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng từ ngày 5 – 14/4/2019 (tức từ mùng 1 – 10/3 âm lịch). Khu trưng bày hoa lan được tổ chức tại 2 điểm: Khu gây trồng gần bến xe Trung tâm lễ hội và Nhà trưng bày hoa lan gần hồ Gò Cong. 

ảnh-VL-1.JPG
Ông Cao Văn Trương – ở khu 5, thị trấn Phong Châu, Phù Ninh thưởng thức vẻ đẹp của hoa lan
Anh Vi Hồng Trọng – chủ vườn Vườn lan sinh viên, đơn vị cung cấp hoa lan trưng bày tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng cho biết: Trong dịp lễ hội năm nay có nhiều giống lan quý được trưng bày, giới thiệu như: Hạc Vỹ, Long Tu Đào, Đai Trâu, Đuôi Cáo, lan Hài, lan Caslaya, Giáng Hương, Hoàng Thảo Kim Điệp, Hoàng Hậu, Cành Giao… Tất cả các loại hoa lan đều được chăm sóc cẩn thận để nở đúng dịp giỗ Tổ phục vụ cho du khách chiêm ngưỡng”.
ảnh-VL-2.JPG
Anh Vi Hồng Trọng chăm sóc các giò lan
Đặc biệt năm nay anh Trọng đã nhập gần 1.000 giò phong lan Cát Lan – giống lan quý và đẹp từ Thái Lan, nhiều gấp 3 lần mọi năm.
Đến thăm khu trưng bày hoa lan, du khách ấn tượng bởi nhiều loài hoa phong lan quyến rũ. Ông Cao Văn Trương ở khu 5, thị trấn Phong Châu, huyện Phù Ninh cho biết: Năm nào đi Đền Hùng tôi đều đến thăm gian trưng bày hoa lan, ngắm vẻ đẹp của những giò lan quý. Được thưởng thức vẻ đẹp thanh tao của hoa lan ngay tại mảnh đất linh thiêng này tôi càng cảm thấy tự hào về nguồn cội và nền văn hóa của dân tộc mình.”
ảnh-VL-3.JPG
Du khách thích thú chiêm ngưỡng hoa lan
Hoạt động trưng bày hoa phong lan được tổ chức hằng năm vào dịp giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng. Đây cũng là dịp để những người đam mê hoa lan cùng chia sẻ, giao lưu về cách chăm sóc các loại lan quý.
Thu Hương

Nguồn bài viết: Phú Thọ Portal

Back to top button
Close