Pháp Luật

Công bố lý do hai ông trùm đường dây đánh bạc được xử vắng mặt

Chiều 7/3, phiên tòa phúc thẩm vụ đánh bạc nghìn tỷ tiếp tục diễn ra tại TAND tỉnh Phú Thọ. Đáng chú ý trong phiên tòa là việc HĐXX đã công bố lý do vì sao cho phép Phan Sào Nam, Nguyễn Văn Dương (hai bị cáo cầm đầu của đường dây đánh bạc nghìn tỷ) được xét xử vắng mặt.

Toàn cảnh phiên tòa chiều ngày 7/3.

Tại phiên chiều 7/3, Thẩm phán, chủ tọa phiên tòa Nguyễn Vinh Quang cho biết: Hai bị cáo liên quan xuyên suốt trong vụ án lần này là Phan Sào Nam và Nguyễn Văn Dương. Hai bị cáo không kháng cáo nhưng nằm trong diện kháng nghị. Đây là hai bị cáo đã nhận được giấy triệu tập đến phiên tòa phúc thẩm, nhưng HĐXX nhận được đơn xin xét xử vắng mặt. “HĐXX quyết định cho phép bị cáo Phan Sào Nam và Nguyễn Văn Dương được xét xử vắng mặt, vì xét thấy hành vi của hai bị cáo này không liên quan một cách trực tiếp đến những người chơi bạc và những người liên quan đến việc mua bán trái phép hóa đơn. Còn những người liên quan trực tiếp đến các bị cáo khác, như bị cáo Nguyễn Quốc Tuấn (Phó Giám đốc kỹ thuật Trung tâm thanh toán – Công ty CNC) đều phải có mặt tại tòa”. Trước đó, HĐXX đã tiến hành xét hỏi với bị cáo Nguyễn Quốc Tuấn (SN 1982, Phó Giám đốc kỹ thuật Trung tâm thanh toán – Công ty CNC). Trước tòa, bị cáo Tuấn tỏ ra khá thành khẩn và khai ra những “thủ thuật” của RikVip, Tip Club khiến những con bạc phải dốc túi ra chơi.

Ngoài những bị cáo có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, xin hưởng án treo và xin được phạt tiền, HĐXX cũng tiến hành làm rõ kháng nghị của Viện KSND tỉnh Phú Thọ liên quan tới nhiều bị cáo. Liên quan đến kháng nghị của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ về tình tiết “phạm tội có tổ chức” của tội danh “tổ chức đánh bạc”, sau khi đặt câu hỏi cho bị cáo Đoàn Thị Thu Hà (nguyên Kế toán Công ty CNC), đại diện Viện Kiểm sát nhân dân Cấp cao tại Hà Nội giải thích rằng các bị cáo đang được kháng nghị có lợi. Tuy không có đơn kháng cáo nhưng tại phiên phúc thẩm, bị cáo Hà mong muốn được HĐXX xem xét ở tội danh “rửa tiền”. Cụ thể, bị cáo mong muốn được chuyển từ án giam sang hình phạt tiền theo lời giải thích tội “rửa tiền” cũng là hành vi xử lý dòng tiền./.

Back to top button
Close